Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu: Vinashin chỉ tập trung các dự án trọng điểm

(12G).- Trong thời gian qua, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng cao, tạo việc làm, mở rộng thị trường xuất khẩu, đóng thành công các gam tàu lớn xuất khẩu cho nước ngoài. Trong thời gian tới, tập đoàn cần tập trung đầu tư vào các dự án trọng điểm.

Đó là kết luận mới nhất của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về tình hình sản xuất kinh doanh của Vinashin. Phó Thủ tướng cũng đồng thời yêu cầu Vinashin đình hoãn các dự án không phục vụ cho hoạt động chính, chỉ tập trung các dự án trọng điểm.

Tập đoàn tính toán lại nhu cầu vốn cho các dự án đầu tư phục vụ cho các dự án đóng tàu xuất khẩu như ụ, triền, đà... và làm việc cụ thể với các ngân hàng thương mại để bố trí kế hoạch vốn cho các dự án.

Vinashin đề nghị được sử dụng một phần thuế thu nhập doanh nghiệp để thực hiện hạng mục xây lắp bể thử mô hình phòng thử nghiệm trọng điểm quốc gia. Về điều này, Phó Thủ tướng giao Bộ KH-ĐT bố trí vốn ngân sách để thực hiện theo cơ chế đối với các phòng thử nghiệm trọng điểm quốc gia.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế