Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Lâm Đồng được xem là nơi khởi nguồn, ví dụ mẫu mực về phát triển công nghệ cao

Trong khuôn khổ Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến thương mại vào tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao những thành tựu mà ngành nông nghiệp Lâm Đồng đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, ngoài tiềm năng về văn hoá, Lâm Đồng còn 4 tiềm năng mới cần được tiếp tục phát huy mạnh mẽ, bao gồm kết nối hàng không, kết nối giao thông, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển công nghiệp gắn với vùng nguyên liệu.

IMG_0140.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Lấy ví dụ cụ thể về nông nghiệp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Lâm Đồng được xem là nơi khởi nguồn, là ví dụ mẫu mực về phát triển công nghệ cao, là nền tảng, là nguồn cảm hứng tạo sự tự tin để tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này.

20191202080806_IMG_0004.jpg
Sản xuất hoa công nghệ cao tại TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra các lợi thế của Lâm Đồng trong tương lai khi thời gian tới sẽ có nhiều tuyến đường cao tốc kết nối Lâm Đồng với các khu vực xung quanh, đặc biệt là khu vực Đông Nam bộ. Về hàng không, Cảng hàng không Liên Khương chính thức trở thành cảng hàng không quốc tế, trở thành cảng hàng không quốc tế đầu tiên của vùng Tây Nguyên, mở ra cơ hội to lớn để phát triển du lịch cho Lâm Đồng và cả vùng Tây Nguyên…

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đề nghị các cấp chính quyền ở Lâm Đồng cần quan tâm đến việc xây dựng văn hoá ứng xử với các nhà đầu tư, bởi các nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến tiềm năng của địa phương mà còn quan tâm xem lãnh đạo địa phương có chia sẻ, đồng hành với mình không.

Tiếp thu những ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cho biết, việc công bố quy hoạch tỉnh Lâm Đồng là xác định mục tiêu, tầm nhìn, phương hướng phát triển trước mắt và cả lâu dài. Địa phương khẳng định sẽ luôn đồng hành, hợp tác, cùng với các doanh nghiệp tạo lập một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh và hiệu quả khi các doanh nghiệp đầu tư vào Lâm Đồng.

IMG_0115.jpg
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho đại diện các doanh nghiệp. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ đầu tư cho 12 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD; kỳ vọng sẽ có những dự án lớn trong tương lai tại Lâm Đồng.

Toàn tỉnh Lâm Đồng năm 2023 ước tính có 66.000ha sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập trên 300 triệu đồng/ha/năm. Đặc biệt, các mô hình sản xuất hoa công nghệ cao cho thu nhập từ 1-2 tỷ đồng/ha/năm.

Tin cùng chuyên mục