Phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với kiều bào tại các nước

SGGPO
Chiều 18-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác giai đoạn 2020 - 2024.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM ký kết chương trình phối hợp

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM ký kết chương trình phối hợp

Phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với kiều bào tại các nước ảnh 1 Hai bên trao đổi văn bản ký kết phối hợp hoạt động

Nội dung ký kết gồm các hoạt động trong công tác đối ngoại nhân dân, cùng phối hợp chặt chẽ và thống nhất với nhau trong việc rà soát các văn bản chính sách, pháp luật của Nhà nước đã ban hành có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để kiến nghị với Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các chủ trương, chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tế trên địa bàn TPHCM.

Đồng thời, hai bên phối hợp thông báo cho nhau những văn bản mới ban hành của cơ quan mình có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài để cùng thực hiện.

Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kiều bào ổn định cuộc sống, hội nhập vào đời sống xã hội nước sở tại; phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa và hướng về cội nguồn, gắn bó mật thiết với gia đình, quê hương.

Phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với kiều bào tại các nước ảnh 2 Các đại biểu tham dự hội nghị ký kết chụp hình lưu niệm

Ngoài ra, hai bên còn phối hợp tổ chức các diễn đàn kiều bào tham gia góp ý xây dựng thành phố, đất nước; hoàn thiện cơ chế, tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam nước ngoài về đầu tư, sản xuất kinh doanh; thu hút chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức các đoàn đi thăm và làm việc với các Hội người Việt Nam ở nước ngoài, các diễn đàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người Việt Nam ở nước ngoài.

Qua đó, kiến nghị Đảng, Nhà nước giải quyết các tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào và giám sát việc triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài...

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2020-2025. Đến nay, Đảng bộ TPHCM đã hoàn tất tổ chức đại hội cấp huyện (24 đảng bộ) và đương đương (39 đảng bộ cấp trên cơ sở).

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Điều động Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thôi giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng; điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP