Israel

Phóng thành công tên lửa chống tên lửa ''Arrow''

Ngày 2-12, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, nước này vừa phóng thử thành công loại tên lửa chống tên lửa ''Arrow''.

Bộ Quốc phòng Israel khẳng định sự kiện này là một bước tiến lớn của nước này trong chương trình nâng cấp hệ thống tên lửa để có thể đương đầu với nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo. Đây là vụ thử tên lửa ''Arrow'' thứ 14 của lực lượng tên lửa Israel.

Hệ thống tên lửa ''Arrow'' do Israel và Tập đoàn Boeng của Mỹ cùng hợp tác nghiên cứu và chế tạo sau khi Iraq phóng 39 quả tên lửa ''Scud'' vào lãnh thổ Israel trong cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.

Vụ phóng thử tên lửa ''Arrow'' của Israel diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Ariel Sharon cảnh báo rằng chính quyền Tel Aviv sẽ không bao giờ cho phép nước láng giềng Iran sở hữu các loại vũ khí hạt nhân.

Ông Sharon khẳng định Israel và nhiều quốc gia khác không thể chấp nhận việc Iran tàng trữ loại vũ khí huỷ diệt hàng loạt này và nêu rõ Nhà nước Do Thái sẽ làm tất cả để đối phó với nguy cơ này.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.