Phóng viên BBC bị sát hại tại Afghanistan

Theo BBC, một loạt vụ tấn công bằng bom và súng nhằm vào khu nhà của một quan chức tỉnh và một căn cứ dân quân tại tỉnh miền Nam Uruzgan của Afghanistan ngày 28-7 đã làm 21 người thiệt mạng. Trong số đó có phóng viên bản địa Ahmed Omed Khpulwak (25 tuổi) của BBC.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh cho biết, giao tranh kéo dài trong 5 giờ liền xảy ra sau khi phiến quân cho nổ bom bên ngoài khu nhà của Phó Tỉnh trưởng nằm gần một bệnh viện lớn ở Trinkot, thủ phủ tỉnh Uruzgan. Các tay súng còn tấn công căn cứ của một chỉ huy dân quân ở gần đó, vốn bảo vệ an ninh cho các đoàn xe của NATO. Vụ tấn công được phát động từ một văn phòng phát thanh và truyền hình, nơi phóng viên BBC đã bị giết. 

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”