Phú Yên: Nhiều học sinh nội trú ngất xỉu vì tin đồn nhà vệ sinh có ma

(SGGPO).- Liên tiếp trong một thời gian dài, nhiều học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Hoà (Phú Yên) khi đi vào khu vực nhà vệ sinh trở ra thì bỗng dưng bị ngất xỉu. Có những đêm có đến hàng chục em ngất xỉu cùng lúc, một số trường hợp sợ đến mức bỏ học.

Khu vệ sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hòa

Sự việc bắt đầu xảy ra từ đầu tháng 11. Hôm đó, em K Pă Hờ Luôn (quê ở xã Sơn Định, Sơn Hoà) sau khi đi vệ sinh trở vào phòng bị ngất xỉu rồi nói xàm rằng thấy một người phụ nữ tóc dài...(?). Sau đó em này lên cơn co giật, la hét, nhiều bạn bè đến đè giữ thăng bằng nhưng đều bị em hất tung.

Liên tiếp những ngày sau đó, sự việc học sinh ngất xỉu xảy ra “dây chuyền”, có đêm 12 em cùng bị ngất xỉu. Hiện tượng này xảy ra vào ban đêm, khoảng từ 20 giờ trở đi, nhiều đêm gần 23 giờ vẫn còn tình trạng học sinh ngất xỉu.

Trao đổi với chúng tôi, chị Phan Thị Thuỷ, nhân viên y tế của trường cho hay: “Những trường hợp học sinh bị ngất xỉu được nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện cấp cứu, bác sĩ bảo các em bị hạ can xi đường huyết. Sau đó các em được người nhà đưa đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Có trường hợp đã xuất viện về, có trường hợp điều trị chưa khỏi nên chưa trở lại trường học như em K Pă Hờ Mi”.

Cũng theo chị Thuỷ, có 12 em bị ngất xỉu lặp đi lặp lại. Nhiều em đã đi học trở lại, nhưng cũng có trường hợp sợ quá xin ra ở ngoại trú hoặc chưa dám trở lại khu nội trú.

Em Sô Thị Đắng, một trong những em bị ngất xỉu vừa đi học lại

Em Sô Thị Đắng, một trong những em bị ngất xỉu vừa đi học lại kể: Khi nghe các bạn trong phòng nói gặp ma là một người phụ nữ tóc dài, lúc đi vệ sinh em bị ám ảnh hay sao cũng thấy y như vậy, vội chạy vào phòng thì bị ngất.

Ông Phan Văn Thơ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hòa, cho biết có những buổi tối khi nghe nhân viên bảo vệ gọi điện báo, ông đến trường xem xét vụ việc, gần 11 giờ đêm vẫn có trường hợp ngất xỉu và nhiều em la hét suốt đêm. Ngoài chẩn đoán bị hạ đường huyết, một số trường hợp bệnh viện không phát hiện bệnh gì.

Ông Thơ khẳng định: “Những thông tin nhà vệ sinh có ma chỉ là tin đồn nhảm, không có căn cứ vì hơn 10 năm qua kể từ khi trường được thành lập (năm 1999), không một ai thấy ma quỷ gì cả. Nhà trường đã tổ chức họp hội đồng quán triệt không để lây lan những lời đồn nhảm. Sắp đến họp phụ huynh học sinh và sinh hoạt dưới cờ nhà trường cũng giải thích để phụ huynh và học sinh tâm”.

Tr. Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.