Quà tặng Trường Sa

Chỉ 3 ngày sau khi chính thức phát động, chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi” do Công ty cổ phần VNG phát động đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ với những món quà chứa đựng lòng yêu thương, kính trọng gửi về các chiến sĩ ở Trường Sa. Một lần nữa, tình yêu nước lại được thắp lửa trong tim những người trẻ.
Quà tặng Trường Sa

Chỉ 3 ngày sau khi chính thức phát động, chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi” do Công ty cổ phần VNG phát động đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ với những món quà chứa đựng lòng yêu thương, kính trọng gửi về các chiến sĩ ở Trường Sa. Một lần nữa, tình yêu nước lại được thắp lửa trong tim những người trẻ.

Khởi đầu từ tình yêu dành cho Trường Sa của tập thể nhân viên Công ty cổ phần VNG, chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi” do VNG phát động đã nhanh chóng lan tỏa đến nhiều tầng lớp trong cộng đồng. Đại diện ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Đây là chương trình dành cho những ai muốn chia sẻ tình cảm, gửi gắm món quà mà mình quý trọng đến vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Theo đó, 10 món quà ý nghĩa nhất sẽ được VNG trao tận tay quân và dân Trường Sa vào đầu tháng 5-2013. Đặc biệt 10 chủ nhân có quà được chọn sẽ được nhận 10 mô hình xuồng CQ thu nhỏ độc quyền từ chương trình. Chương trình đã được bắt đầu từ ngày 8-4 đến hết ngày 21-4-2013.

Là một trong những công dân mạng hưởng ứng sớm nhất phong trào này, nhà văn Trang Hạ cho biết: “Món quà Trang Hạ gửi tới Trường Sa là 20 cuốn sách ký tặng các chiến sĩ, mong góp một phần bé nhỏ vào chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi”. Giá như không phải chỉ sách mà bản thân mình cũng được ra Trường Sa thì hạnh phúc biết bao”.

Các cháu lớp lá Trường Mầm non 14B, quận 5 với các bức tranh vẽ gửi tặng các bạn nhỏ sinh sống ở Trường Sa. ảnh 1

Các cháu lớp lá Trường Mầm non 14B, quận 5 với các bức tranh vẽ gửi tặng các bạn nhỏ sinh sống ở Trường Sa.

Và dĩ nhiên, những người trẻ khác không đứng ngoài cuộc, như bạn Khánh Quý với lời nhắn: “Một lời thăm gửi đến người dân và chiến sĩ nơi hải đảo! Hai chữ “Trường Sa” trong bức tranh thư pháp do tôi thực hiện mang ý nghĩa: Trên lãnh thổ Việt Nam thì Trường Sa là nơi luôn thấy mặt trời sớm nhất của Tổ quốc”.

Còn bạn Sam My bộc bạch chân thành: “Tôi ít khi tham gia những cuộc thi trên các trang mạng xã hội. Nhưng tình cờ đọc được thông tin về chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi” thì cảm thấy háo hức rất nhiều. Lúc đầu không biết chọn món quà gì gửi tặng Trường Sa, không biết món quà của mình có được chọn hay không? Suy nghĩ nhiều nhưng rồi tôi quyết định tham gia. Món quà mà tôi gửi đến người dân và các anh chị đang sống và làm việc trên đảo xa thân yêu là những cuốn sách và truyện trong giá sách của tôi”.

Với những bạn trẻ mê sách, mỗi cuốn sách sẽ đưa ta đến một chân trời, một cuộc đời mới. Và họ hiểu rằng ngoài biển đảo xa xôi kia, thiếu thốn rất nhiều, bao nhiêu cũng chưa đủ để diễn tả tấm lòng cảm kích và mến thương những chiến sĩ nơi đó vẫn ngày đêm bám trụ để giữ vững biên cương biển đảo của quê hương.

Chính vì vậy, mỗi quyển sách sẽ giúp mọi người ở Trường Sa thêm nghị lực, thêm vững vàng để tiếp tục cống hiến cho quê hương. Ý nghĩa của chương trình không chỉ được bạn trẻ ủng hộ mà còn thuyết phục được những người lớn đang làm công tác trong ngành giáo dục tham gia như cô Hồ Thị Xuân Trang, 43 tuổi, giáo viên Trường Mầm non 14B quận 5. Cô đã tổ chức cho các em học sinh lớp lá vẽ tranh tặng các bạn nhỏ ngoài hải đảo.

Nhiều thế hệ đã và đang hưởng ứng “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi”, những người lính đảo sẽ có nhiều món quà in đậm nghĩa tình. Các anh sẽ thêm vững tay súng bảo vệ đất nước, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

TRANG NHÃ