Giới trẻ kinh doanh mùa lễ tình nhân

Giới trẻ kinh doanh mùa lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân (Valentine’s Day, 14-2) sắp đến và đây cũng là dịp để nhiều bạn trẻ tranh thủ kinh doanh những mặt hàng chuyên biệt phục vụ người tiêu dùng. Khách có thêm niềm vui, còn người bán hàng tăng thêm thu nhập. Thị trường Valentine đã bắt đầu khởi động, với nhiều mặt hàng mới lạ, phong phú.

Học kỹ năng đơn giản, thiết thực

Để trau dồi, rèn luyện thêm các kỹ năng cho trẻ, nhiều câu lạc bộ, công ty… đã cung cấp những hoạt động ngoại khóa kiểu học mà chơi, chơi mà học đầy ý nghĩa.
Giới trẻ ngại kết hôn sớm

Giới trẻ ngại kết hôn sớm

Đại đa số giới trẻ sống tại các thành phố lớn, ngoài việc hàng ngày phải lao theo dòng chảy hối hả để bắt nhịp cuộc sống hiện đại còn phải đối diện với nhiều áp lực về tài chính và công việc. Nhiều người đang muốn quên và gần như trốn tránh những mối quan hệ truyền thống về hôn nhân.
Túi chứa nước bảo vệ môi trường

Túi chứa nước bảo vệ môi trường

Tại sự kiện “Cộng đồng rút ngắn khoảng cách 2015 - Trái tim xanh”, Tổ chức hỗ trợ phát triển cộng đồng Lin đã tài trợ 150 triệu đồng cho dự án “Vì môi trường” của nhóm sinh viên Trường ĐH Hoa Sen. Bằng cách ứng dụng hệ thống túi chứa nước, túi chứa biogas sử dụng vật liệu HDPE, nhóm bạn trẻ này đã giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường theo cách rất độc đáo.

Xét Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ 2015

Các tài năng, năng khiếu trẻ có thể nhận được hỗ trợ lên đến 30 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ TPHCM năm 2015. Chương trình vừa được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TPHCM công bố.
Lịch khám bệnh thông minh

Lịch khám bệnh thông minh

Chỉ mất vài phút đặt lịch hẹn khám bệnh thông qua ứng dụng trên smartphone, bệnh nhân có thể tiết kiệm hàng giờ chờ đợi tại các bệnh viện. Giải pháp được một chàng trai trẻ tại TPHCM khởi xướng và đã xuất sắc vượt qua gần 500 dự án khởi nghiệp khác trên cả nước để giành quán quân cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2015”.

Quán cà phê tự làm bánh thu hút bạn trẻ

Ngồi thưởng thức cà phê để chờ bánh do tự tay cả nhóm mới làm xong, anh Nguyễn Mạnh Tường (quận 3) nói: “Ở đây, chỉ cần đặt trước rồi quán chuẩn bị sẵn. Khi chúng tôi đến chỉ bắt tay vào làm. Cảm giác thích thú nhất là ngồi uống nước, ăn bánh mới ra lò còn nóng hổi do chính tay mình làm”. Đây là mô hình được quán cà phê The OpenSpace (quận Phú Nhuận, TPHCM) áp dụng, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ TPHCM.
Chợ dâu của Viên

Chợ dâu của Viên

Vào Facebook tìm trang “Chợ dâu của Viên”, lập tức hiện ra hình ảnh một cô chủ trẻ tuổi, nhỏ nhắn bên những chậu dâu tây và sản phẩm dâu tây. Đó là Lê Hạ Viên, vốn là biên tập viên của Truyền hình Thanh niên, rẽ ngang sang kinh doanh một sản phẩm còn khá mới lạ trên thị trường - chậu dâu tây.