Quận 1: Ưu tiên phát triển cao tầng khu vực tiếp giáp trục đường lớn

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với 3 khu dân cư tại quận 1, đó là: Khu dân cư phường Cầu Kho, Khu dân cư phường Tân Định và Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh. 
Theo quy hoạch được duyệt, TP chỉ ưu tiên phát triển các công trình cao tầng tại khu vực tiếp giáp các trục đường lớn tại cả 3 khu đất vàng này.

Cụ thể, đối với Khu dân cư phường Cầu Kho (tổng diện tích 34,2ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch. Đối với Khu dân cư phường Tân Định (61,02ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng và trong phạm vi bán kính 500m của nhà ga metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang; giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch; đồng thời, phải giữ được khối nền thấp tầng tại khu vực có kiến trúc biệt thự tại các đường như: Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Quý Khoách, Trần Khánh Dư…  Đối với Khu dân cư phường Cô Giang và một phần phường Cầu Ông Lãnh (tổng diện tích 46,15ha), ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo và các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang, giảm dần tầng cao về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.