Quận 10 đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Trong hai ngày 12 và 13-12, Quận ủy quận 10 tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 21, khóa XI (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, chủ trì hội nghị. 

Đến dự có đồng chí Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM.

Trình bày Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, đồng chí Phan Văn Thoại, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10, cho biết: trong năm qua, công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được chú trọng, quyết liệt trong thực hiện chỉ đạo của thành phố và của Ban Thường vụ Quận ủy về phát triển kinh tế - xã hội bằng các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ và cụ thể; có các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh doanh.

Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện; tổ chức tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống vật chất - tinh thần cho diện chính sách, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc trên địa bàn. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, lập lại trật tự xây dựng được tập trung thực hiện quyết liệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững...

Quận 10 đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ảnh 1 Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn phát biểu tại hội nghị

Quận ủy quận 10 xây dựng chương trình công tác trong năm 2020 với nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế - tài chính ngân sách, quản lý và phát triển đô thị, văn hóa - xã hội, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong đó, đáng chú ý có các nhiệm vụ, giải pháp như: tiếp tục mời gọi nhà đầu tư, huy động tối đa nguồn vốn phát triển từ các hình thức xã hội hóa để triển khai thực hiện các dự án xây dựng mới chung cư thay thế các chung cư cũ; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn quận như xây dựng Tuyến tàu điện ngầm số 2 (tuyến Bến Thành - Tham Lương), mở rộng đường Trần Bình Trọng (phường 1), di dời, giải tỏa một trong các lô chung cư Ngô Gia Tự (phường 2)...

Trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Quận ủy quận 10 xác định sẽ triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2020 "Đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và thực hiện quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm khác là lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 10 nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, trên địa bàn quận 10 đã phát triển mới 7.437 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp toàn quận lên 9.989 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư hơn 113.555 tỷ đồng; vận động 1.162 hộ kinh doanh chuyển sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp; phát triển thêm 2.703 hộ kinh doanh mới. Quận cũng thực hiện nâng cấp, cải tạo 83 tuyến hẻm (chỉ tiêu đặt ra là 75 tuyến hẻm) với tổng số vốn trên 26,2 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 8,9 tỷ đồng. Mạng lưới giáo dục tư nhân phát triển mạnh với 30 cơ sở giáo dục ngoài công lập.

 Nhiệm kỳ qua, công tác cán bộ của Đảng bộ quận có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là ở khâu tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 413 cán bộ; luân chuyển, điều động 191 lượt cán bộ. Công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới được thực hiện chặt chẽ, chú trọng về chất lượng và số lượng, đặc biệt là trong ngành giáo dục và doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 810 đảng viên, vượt so với chỉ tiêu kết nạp 800 đảng viên; trong đó kết nạp 182 đảng viên trong ngành giáo dục và 49 đảng viên trong doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.