Quận 10: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 28-10, tại Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), UBND quận 10 đã tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng đến nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm hỗ trợ thực tế, giúp những học sinh này có chi phí trang trải sinh hoạt hàng ngày, qua đó có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, UBND quận 10 đã trao tặng các gói hỗ trợ cho các gia đình có con đang theo học tại 4 trường gồm THCS Lạc Hồng, THCS Cách Mạng Tháng Tám, THCS Trần Phú và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận 10.
Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án "Phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn quận giai đoạn 2020-2024" do UBND quận 10 triển khai từ tháng 2-2021.
Quận 10: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ảnh 1 Đại diện UBND quận 10 trao tặng các gói hỗ trợ cho đại diện 4 trường học trên địa bàn quận
Mỗi suất hỗ trợ trị giá 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí hỗ trợ hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Trường THCS Trần Phú có 65 học sinh được nhận hỗ trợ, THCS Cách Mạng Tháng Tám có 9 học sinh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận 10 có 25 học sinh và Trường THCS Lạc Hồng có 41 học sinh được nhận hỗ trợ. 
Những trường hợp phụ huynh chưa thể đến trường nhận tiền hỗ trợ, nhà trường sẽ tiếp tục liên lạc, tìm cách phối hợp để chuyển tiền đến tận tay phụ huynh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục