Về thông tin một số cán bộ quận 9 nhận trên 1 tỷ đồng tiền “bôi trơn”

Quận 9 đề nghị làm rõ

UBND quận 9 (TPHCM) vừa có báo cáo với Thành ủy, UBND TPHCM về thông tin một số cán bộ lãnh đạo của quận này nhận tiền “bôi trơn” trên 1 tỷ đồng trong dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Đông Tăng Long do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị làm chủ đầu tư.

Theo báo cáo của UBND quận 9, trong thời gian qua, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án Đông Tăng Long đã được UBND quận 9 triển khai thực hiện đúng quy định và chỉ đạo của cấp trên. Việc thông tin danh sách cán bộ quận 9 nhận tiền “bôi trơn” trên các cơ quan báo đài khi chưa được các cơ quan trách nhiệm thẩm định đã tạo ra làn sóng dư luận trong cán bộ đảng viên và nhân dân, tác động xấu đến việc quản lý nhà nước, uy tín cán bộ…

Quận ủy - UBND quận 9, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị đề nghị Thành ủy, UBND TP chỉ đạo tổ chức làm rõ tính xác thực những nội dung trên.

Về danh sách cán bộ quận 9 nhận tiền “bôi trơn”, mới đây, UBND TPHCM cũng đã có văn bản kiến nghị Thường trực Thành ủy chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo đề nghị của Quận ủy-UBND quận 9.

NG.V
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.