Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục lập nên nhiều chiến công lớn

* Lãnh đạo TPHCM thăm các đơn vị quân đội

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2015), chiều 19-12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, trong những ngày này, nhân dân cả nước đều nhớ về lớp lớp các anh hùng, chiến sĩ đã lên đường chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. “Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục lập nên nhiều chiến công lớn, thành tích mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao hiện vật cho Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp to lớn của Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, chỉ vẻn vẹn 70 người, nhưng đã làm tốt trách nhiệm trong việc bảo tồn, lưu giữ, phát huy những hiện vật, ký ức thể hiện lịch sử quân đội Việt Nam anh hùng. “Nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự hy sinh của quân đội, không một bức tranh, một bài hát, một hiện vật nào có thể thể hiện hết những hy sinh của quân đội ta. Nhưng những gì mà bảo tàng đang lưu giữ đã góp phần phát huy truyền thống của quân đội ta, chuyển tải từ thế hệ này sang thế hệ khác sự hy sinh không gì thay thế được của các cán bộ, chiến sĩ quân đội”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam 71 tờ tiền của Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, tượng trưng cho 71 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày 19-12, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã đến thăm Lữ đoàn 77 (Quân khu 7). Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Thân Thị Thư chúc mừng những thành tích của đơn vị đã đạt được thời gian qua, đồng thời cảm ơn sự đóng góp tích cực của Lữ đoàn 77 vào việc góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc phòng, tạo điều kiện cho TP phát triển toàn diện về kinh tế - văn hóa - xã hội.

Đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, công nhân viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, y - bác sĩ Bệnh viện 175.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy dẫn đầu, đã đi thăm, chúc mừng Hội Cựu chiến binh TPHCM và Quân y viện 7A (Quân khu 7). Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và các thành viên trong đoàn chúc lãnh đạo Hội Cựu chiến binh TPHCM và Quân y viện 7A luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả các hoạt động phối hợp với chính quyền các cấp, các ngành cùng phấn đấu cho mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP