Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục xấu

SGGP
Mỹ tiếp tục siết chặt lệnh cấm vận Nga như là nỗ lực nhằm tác động đến các vấn đề nội bộ của Nga trước cuộc bầu cử tổng thống Nga. Đó là nhận định của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vào ngày 14-1.
Theo ông Ryabkov, Washington sẽ ra thêm lệnh cấm vận mới với Nga vào đầu tháng 2. Theo Tass, lệnh cấm vận mới sẽ mở rộng số lượng các quan chức và công ty Nga trong danh sách bị trừng phạt và có thể bao gồm lệnh cấm mua trái phiếu kho bạc của Nga. 

Lệnh cấm vận đầu tiên của Mỹ đối với Nga được áp đặt vào năm 2014 vì vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine và  việc sáp nhập Crimea.
Trong khi đó, Nga đã triển khai một bộ phận tên lửa đất đối không S-400 mới ở Crimea vào ngày 13-1 để đổi lại việc Mỹ  dự định cung cấp cho Ukraine khả năng phòng thủ tăng cường. Đây là lần thứ hai Nga trang bị hệ thống phòng không S-400 trên bán đảo Crimea sau lần đầu tiên vào mùa xuân năm 2017.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.