Quản lý chặt chẽ biển xe hộ đê

(SGGP).- Thời gian qua xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng xe gắn biển kiểm tra đê, xe hộ đê giả để được quyền ưu tiên lưu thông.

Trước tình hình đó, UBND TPHCM yêu cầu lãnh đạo các sở - ngành, đơn vị trên địa bàn TP nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý, phát hành và cấp biển xe được phép đi trên đê; xe kiểm tra đê; xe hộ đê, xe làm nhiệm vụ khẩn cấp về phòng, chống lụt, bão tại Quyết định số 92 ngày 17-9-2008. Các trường hợp sử dụng biển xe hộ đê trái quy định sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

UBND TPHCM giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TPHCM và các đơn vị liên quan thông báo cho các trạm kiểm soát, trạm thu phí trên địa bàn TP các biển xe hộ đê đã được Cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão cấp.


Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn