Quan sát viên Ả Rập đến Syria đánh giá tình hình

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 27-12 đưa tin, một nhóm 50 quan sát viên của Liên đoàn Ảrập (AL) đã tới thủ đô Damascus tối 26-12, chính thức khởi động sứ mệnh đánh giá thực tế việc thực thi cam kết của chính quyền Syria đối với kế hoạch hòa bình mà AL đưa ra nhằm chấm dứt 9 tháng khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

Phản ứng về động thái trên, trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Interfax, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định dự thảo nghị quyết về Syria do Nga đề xuất tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc là nhằm bảo vệ người dân Syria, đồng thời nhấn mạnh Mátxcơva không muốn khẩu hiệu bảo vệ người dân bị lợi dụng để ủng hộ một bên trong cuộc nội chiến. Nga phản đối việc lợi dụng tiền lệ Libya - vi phạm thô bạo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an - để giải quyết các cuộc xung đột khác như ở Sirya hiện nay.

 H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.