Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Ngày 9-9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Trong thư, Bộ trưởng Bộ Y tế đã viết: Trong gần 3 tháng qua, hàng chục vạn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế từ mọi miền trong cả nước, nhất là lực lượng cán bộ y tế tại TPHCM và các tỉnh, thành khu vực miền Nam, miền Trung đã và đang quyết tâm dồn sức trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Chúng ta đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực, quyết tâm để thực hiện tốt sứ mệnh và trọng trách của người thầy thuốc vì sinh mạng của người bệnh, vì sức khỏe của người dân.

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, vượt qua gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sự an lành và sức khỏe của nhân dân. Đồng thời đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia và sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp của ngành y tế cả nước trong giai đoạn đầy thách thức này. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đã cướp đi tính mạng của nhiều người dân, trong đó có cả những cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu. Người thầy thuốc đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình.

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh. Cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước nói chung và ngành y nói riêng còn khó khăn, thách thức, nhưng tất cả những điều đó không làm chúng ta chùn bước, sờn lòng, bởi vì đằng sau chúng ta là hàng triệu người dân, trong đó có người thân của chúng ta đang dõi theo, tin cậy và hy vọng.

Đó là động lực, là sự quyết tâm để chúng ta vững tin chiến đấu với dịch bệnh. Niềm vui của người thầy thuốc lúc này là ngày một có thêm nhiều địa phương kiểm soát được dịch, nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch được khỏi bệnh và quay trở lại với cuộc sống.

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 4
 
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 5
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 6
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 7
 
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 8

“Chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống Covid-19. Chưa bao giờ như lúc này, nhân dân cả nước cùng các lực lượng tuyến đầu đang dồn tâm, sức, lực để kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam với mục tiêu đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần phát huy tinh thần trách nhiệm vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, điều trị người bệnh Covid-19 vừa khám chữa bệnh khi người dân ốm đau, bệnh tật; đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành để tuyên truyền vận động, thuyết phục người dân tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi và mong mỏi chính quyền các cấp, các doanh nghiệp và cộng đồng dành sự quan tâm lớn hơn nữa đối với đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, các lực lượng tình nguyện và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Sự quan tâm, ủng hộ, yêu thương lúc này sẽ là động lực mạnh mẽ để các lực lượng sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 9
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 10

“Chúc lực lượng y tế đang ở nơi tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam, cũng như các đồng nghiệp đang bảo vệ thành quả chống dịch tại các địa phương khác trong cả nước cùng toàn thể gia đình vững tâm, an lành, sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng!”, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ.

Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 11
Quan tâm, ủng hộ, yêu thương lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch ảnh 12

Nội dung: KHÁNH NGUYỄN - Ảnh: HOÀNG HÙNG, TỰ TRUNG - Trình bày: HỮU VI

Các tin, bài viết khác