Quảng Nam: Di sản Hội An có thêm phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu

(SGGPO).- Tối nay, 3-12, tại vườn tượng An Hội (TP Hội An, Quảng Nam), UBND TP Hội An tổ chức lễ khai trương "Phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu".

Cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu

Đây là con đường nằm ở bờ Nam sông Hoài, nhìn sang khu phố cổ, chạy dọc theo khu công viên Vườn tượng An Hội, khu chợ đêm Nguyễn Hoàng, thu hút rất đông du khách, nhất là vào ban đêm. Khi tuyến đường này trở thành “Phố đi bộ” sẽ tạo không gian yên tĩnh, an toàn, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của nhân dân và du khách. Thời gian hoạt động của Phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu 7 ngày, đêm/tuần, với buổi sáng từ 08 giờ 30 đến 11 giờ; buổi chiều và tối từ 15 giờ đến 21 giờ 30 đối với mùa hè và 21 giờ đối với mùa đông.

Khi dạo bước trên đường Nguyễn Phúc Chu trong không gian “Phố đi bộ”, ngoài việc thưởng ngoạn các tác phẩm điêu khắc, ngắm sông Hoài, du khách còn được thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động văn hóa - văn nghệ, trò chơi dân gian, sinh hoạt cộng đồng, mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ...

Đông đảo người dân và du khách đến với phố đi bộ Nguyễn Phúc Chu

Đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” được thực hiện từ năm 2004. Ban đầu nhằm giảm thiểu tiếng ồn từ tiếng động cơ của xe máy, đảm bảo an toàn cho du khách, đến nay đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng của Hội An, góp phần rất lớn trong công tác quảng bá văn hóa - du lịch Hội An.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác