Quảng Ngãi: Có dấu hiệu sử dụng độc chất để xử lý vàng

(SGGP 12G).- Hôm qua 4-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Trương Ngọc Nhi cùng lãnh đạo các Sở Tài nguyên-Môi trường, Tư pháp, Công an, Công thương, Thanh tra đã đi kiểm  tra thực tế tại hiện trường khai thác vàng sa khoáng trái phép (tại thôn Tre, xã Trà Thọ và thôn Nước Biếc xã Trà Xinh thuộc khu vực lòng hồ chứa, công trình hồ chứa Nước Trong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) của Công ty TNHH Quảng Định và Công ty TNHH Thành Long.

Trước đó, ngày 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính, mỗi công ty phải nộp phạt 60 triệu đồng và buộc cả hai doanh nghiệp (DN) này đưa các phương tiện khai thác ra khỏi khu vực lòng hồ.

Tuy nhiên, đến nay các DN này mới chỉ thực hiện nộp phạt, không di chuyển phương tiện khai thác ra khỏi nơi quy định. Điều đáng nói là Phòng Cảnh sát Môi trường và công an tỉnh đã khảo sát, điều tra và có nhận định, các DN này có dấu hiệu sử dụng độc chất để xử lý vàng tại điểm khai thác, gây nguy hại đến nguồn nước.

ANH VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.