Quảng Ngãi lên kế hoạch đón công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 20-8, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có kế hoạch số 101/KH-UBND về tiếp nhận, đón công dân Quảng Ngãi từ Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về Quảng Ngãi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tất cả công dân Quảng Ngãi ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam có nguyện vọng về và đã đăng ký đều được tiếp nhận, đón về địa phương và thực hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở cách ly.

Để chuẩn bị đón, đưa công dân Quảng Ngãi đến cơ sở cách ly, Công an tỉnh là Tổng chỉ huy tiếp nhận thông tin, đón công dân đến nơi cách ly. Triển khai phương án dẫn đường trong quá trình di chuyển từ khu vực tiếp nhận tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam về khu vực cách ly tập trung đảm bảo an ninh, an toàn.

Liên hệ, thông báo cụ thể cho công dân đã đăng ký về Quảng Ngãi thời gian, địa điểm, phương tiện đón, công dân khi đến địa điểm đón phải mang theo giấy tờ có liên quan (như chứng minh nhân dân, kết quả xét nghiệm, giấy chứng nhận đã cách ly…) để phục vụ công tác kiểm tra, đối chiếu.

Quảng Ngãi lên kế hoạch đón công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1 Thực hiện khai báo y tế tại một khu cách ly trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
Trong kế hoạch này, Sở Y tế Quảng Ngãi thực hiện đáp ứng kịp thời, đầy đủ trang phục bảo hộ, hóa chất, khử khuẩn, hướng dẫn tập huấn cho lái xe, nhân viên đi cùng. Phối hợp với ngành y tế TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam để phân loại, rà soát việc công dân đã xét nghiệm sàng lọc để cách ly cho phù hợp.

Sở GTVT chủ trì thuê xe, cung cấp nước uống cho công dân được đón trở về, bố trí số lượng xe, đúng giờ theo đề nghị của Công an tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp CSGT Công an tỉnh triển khai thực hiện phương án dẫn đường từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam về đến khu cách ly tập trung. Đảm bảo các phương tiện có mặt đúng thời gian, địa điểm đã thông báo người dân. Tuyệt đối không để công dân chờ lâu và đưa công dân về trực tiếp khu cách ly tập trung đã quy định.

Lưu ý xe đưa đón công dân di chuyển liên tục, không dừng lại dọc đường (trừ trường hợp bất khả kháng thì thông tin, báo ngay cho cấp có thẩm quyền), đi thẳng tới điểm tiếp nhận và về các khu cách ly, tổ chức giao cho khu cách ly tập trung. Tuân thủ mọi yêu cầu y tế.

Sau khi bàn giao công dân tại khu cách ly thì tiến hành khử khuẩn xe, thực hiện các biện pháp phòng dịch cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên xe theo đúng quy định.

Các địa điểm tiếp nhận và cách ly công dân tại ký túc xá Trường ĐH Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi (tại thị xã Đức Phổ), Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh, ký túc xá Trường Đại học Tài chính - Kế toán.

* 12 ngày liên tục, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc, trong đó 3 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, còn 3 ca đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2).

Đến chiều ngày 20-8, Sở Y tế Quảng Ngãi có thông tin về bệnh nhân 787 (nữ, 51 tuổi, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), ngày công bố bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 là ngày 8-8. Kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3, lần 4 và lần 5 của bệnh nhân cho kết quả âm tính 4 lần liên tiếp (ngày 10-8, 12-8, 20-8). Các bác sĩ đang tiến hành đánh giá sức khỏe để cho bệnh nhân xuất viện.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />