Theo văn bản số 731/QĐ-UBND thành phố Quảng Ngãi ngày 12-3, quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan. Thời kỳ thanh tra từ năm 2002 đến thời điểm thanh tra, thời hạn thanh tra là 30 ngày.
Đoàn thanh tra gồm có ông Đào Kim Kinh, Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra -Thanh tra thành phố làm trưởng đoàn cùng 4 thành viên và phó trưởng đoàn.
Đầu tháng 7-2018, phòng LĐ-TB-XH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền chi về các xã, phường để chi trả chế độ thương binh, người hưởng chính sách cho 104 trường hợp đang sinh sống, công tác tại địa phương.
Qua đối chiếu ban đầu, phát hiện 33/104 thương binh mà phòng LĐ-TB-XH thành phố chuyển về nhận tiền tại các xã, phường là không có thực. Đồng thời, nhiều năm trước, tiền, quà tết của các thương binh này cũng do người khác ký thay.
Vụ việc được phát hiện, UBND thành phố Quảng Ngãi đã lập tức ra quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả tiền chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan, có danh sách kèm theo.
Trong danh sách này, 33 thương binh được cho là “ảo” đều là thương binh có tỷ lệ thương tật từ 20% đến 60%, nơi chuyển về các phường Chánh Lộ, Nghĩa Lộ, Trần Phú, Nghĩa Chánh, Quảng Phú…. và đều có ghi số hồ sơ.
Các tin, bài viết khác
-
Sau tiếng nổ lớn, trụ điện ngã đổ, hàng trăm hộ dân ở Thủ Đức mất điện
-
Trong tháng 5, Nam bộ sẽ mát mẻ hơn trung bình mọi năm
-
“Hố tử thần” xuất hiện trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7
-
Xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020
-
TP Cần Thơ chỉ đạo báo cáo kết quả kiểm tra cao trình gói thầu CT3-PW-2.5
-
Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần
-
Khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 174 hy sinh tại Đắk Tô - Tân Cảnh
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống ma túy
-
Chơi “chất nhờn ma quái” slime, 34 học sinh tiểu học nhập viện
-
TPHCM mưa lớn, nhiều cây xanh bật gốc