Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế: Lốc xoáy làm tốc, sập 41 ngôi nhà

(12G).- Khoảng 16g chiều 6-6, tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) mưa dông kèm lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng hoa màu, nhà cửa của nhân dân.

Riêng tổ dân phố Gò Dép (Di Lăng) có trên 10 ngôi nhà của người dân bị sạt, nứt vách và tốc mái, 20 trụ điện bị đổ ngã, toàn tuyến bị mất điện từ chiều qua.

Rất may không có thương vong về người. Trước đó, tại xã Sơn Giang (cũng của huyện Sơn Hà), lốc xoáy và mưa lớn cũng đã làm cho trên 10 ngôi nhà bị tốc mái, hư hại nặng, nhiều trụ điện bị ngã đổ, rau màu bị giập nát. 

° 9g sáng nay, 7-6, theo báo cáo nhanh từ cơ sở gửi về Ban Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, cơn lốc đột ngột xảy ra lúc 16g ngày 6-5 tại xã Hương Xuân, huyện Hương Trà và xã Phong Thu, huyện Phong Điền đã làm tốc và sập 21 ngôi nhà trong đó, 17 ngôi nhà của người dân, 2 trường học và 1 xưởng mộc.

Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm thiệt hại 10ha lúa đông xuân và hoa màu đang trong giai đoạn thu hoạch bị mất trắng. Sáng nay, 7-6, các đoàn thể và lực lượng dân quân tự vệ của 2 xã trên đã về nơi xảy ra thiên tai để giúp dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục thiên tai, ổn định sản xuất.

Minh-Thắng-Linh

Các tin, bài viết khác