Quảng Ngãi: Xử lý doanh nghiệp tự ý lấp ruộng lúa làm dự án bất động sản

Ngày 4-12, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp các sở ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế, xử lý các hành vi vi phạm tại dự án khu dân cư phía Bắc TP Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Đề nghị chính quyền TP Quảng Ngãi kiểm tra thực tế, đối chiếu các quy định của Luật Đất đai, Luật Xây dựng để xử lý nghiêm các vi phạm tại dự án trên, báo cáo kết quả trước ngày 20-12-2022.

Dự án khu dân cư phía Bắc TP Quảng Ngãi có diện tích 10ha, trong đó 9ha đất chủ yếu trồng lúa, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 159 tỷ đồng, được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 11-2018. Vừa qua, mặc dù mới được phê duyệt chủ trương, chưa được giao đất, cho thuê đất, chưa có giấy phép xây dựng và chưa có hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng doanh nghiệp ngang nhiên huy động nhân lực, phương tiện san ủi, đào phá, lấp nhiều diện tích đất ruộng lúa của người dân tại phường Trương Quang Trọng (TP Quảng Ngãi) để làm hạ tầng, rao bán bất động sản. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn