Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn dự thảo ngân sách cao kỷ lục

SGGP
Theo Yonhap, ngày 3-12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua khoản ngân sách cao kỷ lục là 607.900 tỷ won (516,5 tỷ USD) cho năm 2022 để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Người dân trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Người dân trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Đây cũng là lần đầu tiên dự thảo ngân sách được quốc hội phê chuẩn cao hơn mức đề xuất ban đầu của chính phủ (tăng 3.500 tỷ won, tương đương 2,97 tỷ USD).

Hạn mức ngân sách dành để hỗ trợ thiệt hại cho mỗi tiểu thương được nâng từ 100.000 won (85 USD) lên trên 500.000 won (424 USD).

Ngoài ra, Quốc hội cũng nhất trí lập thêm ngân sách nhằm hỗ trợ vốn vay lãi suất thấp ở ngưỡng 1% cho các tiểu thương bị giảm doanh thu do dịch bệnh.

Theo dự báo của ngân hàng trung ương, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu chip máy tính, điện thoại thông minh, ô tô và tàu thủy, đang trên đà tăng trưởng 4% trong năm nay.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.