Quốc hội Hàn Quốc thông qua Chánh án Tòa án Tối cao do Tổng thống đề xuất

SGGP
Quốc hội Hàn Quốc ngày 21-9 đã thông qua người được Tổng thống Moon Jae-in lựa chọn vào vị trí Chánh án Tòa án Tối cao là ông Kim Meong-su, chấm dứt cuộc tranh cãi kéo dài suốt 1 tháng qua.

Chánh án Tòa án Tối cao được chỉ định Kim Meong-su. Nguồn: Yonhap

Chánh án Tòa án Tối cao được chỉ định Kim Meong-su. Nguồn: Yonhap

Kể từ khi ông Kim Meong-su được chỉ định vào vị trí chánh án tòa án tối cao ngày 21-8, nhiều người dân Hàn Quốc đã tranh cãi về việc ông có tư tưởng khuynh tả. 
Trong một diễn biến khác, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm mạnh 4 tuần liên tiếp kể từ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.
Tỷ lệ ủng hộ trong tuần này chỉ ở mức 65,7%, giảm 1,4 điểm phần trăm so với tuần trước. Như vậy, trong 4 tuần qua, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đã giảm 8,2 điểm phần trăm.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây