Quốc hội Mông Cổ giải tán Chính phủ

Người dân Ulan Bator tu tập quanh trụ sở của MPRP, phản đối việc đảng này rút khỏi chính phủ liên hiệp.

Trong cuộc bỏ phiếu được tiến hành khẩn trương đêm 13–1, với đa số chỉ hơn 1 phiếu cần thiết, Quốc hội Mông Cổ đã nhất trí giải tán Chính phủ liên hiệp giữa Đảng Nhân dân Cách mạng Mông Cổ (MPRP) do Tổng thống Nambar Enkhbayar đứng đầu và Đảng Dân chủ đối thủ do Thủ tướng Tsakhilganiin Elbegdorj đứng đầu.

Trong khi MPRP chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về quyết định của Quốc hội bỏ phiếu giải tán chính phủ liên hiệp, Thủ tướng Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj ngay lập tức cảnh báo, đất nước Mông Cổ đang trong tình trạng lâm nguy.

Ông Enkhbayar nhấn mạnh, quyết định trên sẽ dẫn tới các cuộc biểu tình phản đối, gây mất ổn định trên khắp đất nước.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có đảng nào đứng ra tuyên bố thành lập chính phủ mới.

H.N (Theo VTV)

Thông tin liên quan:

Rơi vào khủng hoảng chính trị

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.