Quốc hội Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Iran

Theo AP, vài giờ sau khi được Thượng viện thông qua với tỷ lệ ủng hộ tuyệt đối 99 phiếu, Hạ viện Mỹ ngày 24-6 cũng đã thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật về các biện pháp trừng phạt đơn phương mới đối với Iran.

Theo dự luật này, các doanh nghiệp hỗ trợ cung cấp dầu mỏ đã được tinh chế cho Iran hoặc giúp phát triển khả năng tự tinh chế của nước này sẽ bị trừng phạt. Ngoài ra, bất kỳ tổ chức tài chính nào có giao dịch với Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran hoặc các ngân hàng khác của Iran nằm trong danh sách đen có thể sẽ bị cấm tiếp cận hệ thống tài chính của Mỹ.

Thực hiện theo Nghị quyết 1929 của Hội đồng Bảo an LHQ, tuần trước chính quyền ông Obama đã trừng phạt thêm một số cá nhân và công ty của Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.  

T.QUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.