Quốc hội Venezuela bầu lại chủ tịch

Quốc hội Venezuela ngày 5-1 đã bầu lại ông Diosdado Cabello làm Chủ tịch Quốc hội, vị trí có thể trở thành Tổng thống tạm quyền trong trường hợp Tổng thống Hugo Chavez không thể đảm nhiệm vị trí do chưa hồi phục sau ca phẫu thuật chữa ung thư.

Ông Cabello đã tuyên thệ nhậm chức và nguyện trung thành với tổ quốc, hiến pháp và cuộc cách mạng do Tổng thống Chavez lãnh đạo. Nếu Tổng thống Chavez không thể nhậm chức vào ngày 10-1, ông Cabello có thể trở thành tổng thống tạm quyền đến khi bầu cử mới được tổ chức trong vòng 30 ngày.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.