Quy định mới về tổ chức, biên chế của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nộivụ vừa ban hành Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT- BGGĐT- BNV hướngdẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Sở, PhòngGiáo dục và Đào tạo thay thế Thông tư 35/2008/TTLT-BGDĐT-BNV ngày14/7/2008. 

Ảnh: VGP

Về cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo,theo Thông tư 35 thì căn cứ vào khối lượng công việc, tính chất, đặc điểm cụ thểcủa từng địa phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Giámđốc Sở Nội vụ trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định cụ thể số lượng, tên gọicác phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở nhưng tổng số không quá 6 phòng; đốivới thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, không quá 7 phòng. Theo quy địnhmới tại Thông tư 47 không giới hạn số lượng các phòng chuyên môn, nghiệp vụthuộc Sở.

Quy định về Lãnh đạo Sở, Thông tư 47 nêu rõ,Sở Giáo dục và Đào tạo có Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc; đối với thànhphố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không quá 4 Phó Giám đốc.

Căn cứ quy định hiện hành của Nhà nước về quảnlý biên chế công chức, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Nội vụ xây dựng vịtrí làm việc và cơ cấu công chức theo ngạch, trình UBND cấp tỉnh phê duyệt vàquyết định số biên chế công chức hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm đủbiên chế công chức theo vị trí việc làm để thực hiện chức năng, nhiệm vụ đượcgiao.

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng cóTrưởng phòng và không quá 3 Phó Trưởng phòng. Nhiệm vụ và quyền hạn của PhòngGiáo dục và Đào tạo sẽ bao gồm 15 nội dung thay cho 13 nội dung như quy định tạiThông tư 35.

Về biên chế của Phòng Giáo dục và Đào tạo,Thông tư 47 nêu rõ, căn cứ quy định hiện hành của Nhà nước về quản lý biên chếcông chức, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Nội vụ xác định vị trílàm việc và cơ cấu công chức theo ngạch, trình UBND cấp huyện phê duyệt và quyếtđịnh số biên chế công chức hàng năm của Phòng Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm đủbiên chế công chức theo vị trí việc làm để thực hiện chức năng, nhiệm vụ đượcgiao.

Thông tư 47 được ký ban hành ngày 19-10-2011và có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký.

Thu Nga(VGP)

>> Thông tư liên tịch số 47/2011/TTLT- BGGĐT-BNV 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục