Quy hoạch Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa: Xây thêm 5 cây cầu

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa tại phường 28 quận Bình Thạnh, TPHCM. Một trong những nội dung nổi bật đó là khu đô thị này có 6 cây cầu: 1 cây cầu hiện hữu và xây mới 5 cây cầu nữa.

Cụ thể, về quy hoạch giao thông đối ngoại bán đảo Bình Quới - Thanh Đa có 6 cầu: 2 cầu tại phường 27 (cầu Kinh hiện hữu và cầu Kinh 2) và 4 cầu tại phường 28 kết nối trực tiếp với Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa. Các cây cầu bao gồm: Cầu 1 (cầu Bình Quới - Thủ Đức 2): kết nối đường D6 (phường 28 quận Bình Thạnh) với đường số 23 (phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức), nối vào đường Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất - Bình Lợi); Cầu 2 (cầu Bình Quới - Thủ Đức 1): kết nối đường D35 (phường 28 quận Bình Thạnh) với đường D1 (phường Trường Thọ quận Thủ Đức), nối vào tuyến đường Vành đai phía Đông (Vành đai 2); Cầu 3 (cầu Bình Quới - Rạch Chiếc): kết nối đường D5 (phường 28 quận Bình Thạnh) với phường An Phú quận 2, nối vào trục đường xa lộ Hà Nội; Cầu 4 (cầu Bình Quới - quận 2): kết nối đường D23 (phường 28 quận Bình Thạnh) với phường Thảo Điền, quận 2, nối vào trục đường xa lộ Hà Nội.

Theo quy hoạch được duyệt, Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa có tổng diện tích 426,93ha, bao gồm toàn bộ phường 28 quận Bình Thạnh (tính theo ranh mép bờ cao sông Sài Gòn, không tính phần diện tích mặt nước sông Sài Gòn). Khu vực được quy hoạch xây dựng thành khu đô thị mới theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại. Khu đô thị này có phía Đông, Tây Bắc và Bắc giáp với sông Sài Gòn và quận Thủ Đức; phía Tây giáp phường 27 quận Bình Thạnh; phía Nam và Tây Nam giáp với sông Sài Gòn và quận 2. Toàn khu vực quy hoạch được chia thành 3 đơn vị ở và các khu chức năng cấp đô thị ngoài đơn vị ở (đan xen trong 3 đơn vị ở). Phát triển không gian đô thị với hình thức bố cục các khu thương mại dịch vụ kết hợp ở cao tầng dọc các tuyến đường Bình Quới, đường D5. Ngoài ra, quy hoạch cũng nêu rõ, tùy thuộc vào tính chất và vị trí của công trình, các chỉ tiêu xây dựng như mật độ xây dựng khống chế chung toàn khu không quá 32%. Bên cạnh đó, sẽ phát triển các loại hình nhà ở cao tầng và thấp tầng phù hợp với cảnh quan chung của khu vực, bao gồm chung cư, hỗn hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở, nhà liên kế và nhà biệt thự. Dự án khu đô thị này do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Minh Huy

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.