Quy trình báo động đỏ cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông

SGGP
Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn giao thông nguy kịch, nhờ vào quy trình báo động đỏ. 

Quy trình báo động đỏ cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông

Trước đó, sáng 12-12, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận bệnh nhân T.H.T. (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng phần dưới cơ thể bị thương nặng, trong đó vết thương giập nát từ vùng xương mu xuống, tiên lượng nguy cơ tử vong cao. 

Tại Khoa Cấp cứu, ê kíp trực áp dụng quy trình báo động đỏ cấp cứu khẩn cấp. Nhận được tín hiệu báo động đỏ, trong vòng 5 phút, các bác sĩ Khoa Cấp cứu, Khoa Tiết niệu, Nam khoa, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Ngoại tổng quát đã có mặt, tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật khẩn cấp để cứu bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ 30 phút với sự hỗ trợ của 10 bác sĩ. 

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Hồi sức tích cực, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn diện, được đặt catheter (ống thông) động mạch xâm lấn theo dõi huyết áp liên tục và catheter tĩnh mạch cảnh trong để truyền các thuốc vận mạch.

Do ca phẫu thuật phức tạp và bệnh nhân mất nhiều máu nên các bác sĩ đã phải truyền 4 đơn vị hồng cầu lắng 350ml, 4 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 4 đơn vị huyết tương kết tủa lạnh. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi đặc biệt tại Khoa Hồi sức tích cực.

 

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc