Ra mắt album Titanic

Vào ngày 26-3 tới, Titanic - một ấn phẩm ca nhạc rất đặc biệt bao gồm những bài hát nổi tiếng trong bộ phim cùng tên sẽ ra mắt tại Mỹ. Album này ra mắt trước sự kiện kỷ niệm 100 năm tàu Titanic bị đắm (15-4-1912 - 15-4-2012), được xem là món quà gửi tặng những khán giả say mê bộ phim.

Theo các nhà sản xuất, bộ sưu tập trên sẽ bao gồm 4 đĩa nhạc, với 55 ca khúc, trong đó có nhiều bản phối khác nhau của single My Heart Will Go On do Celine Dion thể hiện. Ca khúc tuyệt vời này, khi ra mắt hồi đầu thập niên 90, đã liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng và đến nay vẫn là một trong những ca khúc hay nhất mọi thời đại. Trước đó, vào năm 1997, một album gồm những bản nhạc trong phim đã được phát hành và gây sốt trên toàn cầu.

Nhà soạn nhạc James Horner, người đã thổi hồn cho My Heart Will Go On nói: “Tôi thực sự rất hồi hộp và nóng lòng chờ hãng Sony Classical tung ra album đặc biệt này. Thật tuyệt vời làm sao khi được biết những ca khúc trong Titanic vẫn còn nguyên sức hấp dẫn của nó sau chừng ấy năm tháng”. Ấn phẩm đặc biệt này sẽ ra mắt 10 ngày trước khi siêu phẩm Titanic 3D được công chiếu.

Năm nay, lễ kỷ niệm 100 năm vụ đắm tàu Titanic, vụ tai nạn mà cho đến nay vẫn được xem là thảm họa hàng hải thảm khốc nhất trong lịch sử, sẽ diễn ra trên toàn thế giới vào ngày 15-4-2012. Cũng nhân sự kiện này, Guernsey’s, một nhà đấu giá ở thành phố New York sẽ tổ chức đấu giá hơn 5.500 cổ vật từ chiếc tàu Titanic vào ngày 11-4 năm nay.

Cuộc đấu giá sẽ bao gồm các đồ vật như vòng kim cương, gốm mỹ nghệ, máy móc và các bộ phận trên thân tàu được thu thập lại từ khu vực đắm tàu Titanic ở độ sâu 2,5 dặm dưới đại dương. 

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.