Ra mắt Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(SGGPO). - Ngày 15-10, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ công bố và ra mắt Ban Thông tin Truyền thông trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2012- 2017.

Tại buổi lễ ra mắt, Ban Chứng minh buổi lễ cùng toàn thể chư tăng và các đại biểu tới dự đã dành 1 phút tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có 99 thành viên do Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Trưởng ban.

Được thành lập chính thức từ Đại hội VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tháng 11-2012), đến nay, Ban Thông tin truyền thông đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: chuyển tải các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sinh động, nhanh chóng trên các phương tiện thông tin đại chúng; biên soạn bản đóng góp về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong đó có những nội dung về vấn đề Tôn giáo…

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang, sự ra đời của Ban Thông tin truyền thông nhằm mục đích phục vụ tốt hơn hoạt động Phật sự trên tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ngoài hoạt động thông tin chính xác, đầy đủ, rộng rãi về các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin truyền thông còn thực hiện nhiệm vụ truyền bá chính Pháp thông qua việc ca ngợi văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và đạo Phật nói riêng, hướng phật tử và đạo hữu cũng như toàn thể đồng bào cùng đến với chân, thiện, mỹ, góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong toàn xã hội.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />