Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”

SGGPO
Trust Again - ca khúc được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Disney đình đám năm 2021 Raya and The Last Dragon đánh dấu màn kết hợp đậm nét văn hoá Đông Nam Á giữa các nghệ sĩ. 
Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 1 4 nghệ sĩ tham gia dự án âm nhạc "Trust Again"

Trust Again là ca khúc mang dấu ấn cực kỳ đặc biệt, đánh dấu màn kết hợp giữa các nghệ sĩ đại diện đến từ Indonesia (Raisa), Philippines (Matthaios), Thái Lan (SPRITE) và Malaysia (Yonnyboii) trong một sản phẩm âm nhạc với cảm hứng từ ‘Raya and The Last Dragon’. 

Bên cạnh nhiều thước phim đầy xúc động và đẹp đẽ từ bom tấn Disney, MV còn có sự hiện diện của chính các nghệ sĩ, mang đến những giai điệu âm nhạc dưới ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Philippines và tiếng Thái.

Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 2
Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 3 Các ca sĩ xuất hiện trong MV 

Dưới sự hậu thuẫn của Universal Music Group và Disney, ca khúc được xây dựng dựa trên những tầng ý nghĩa đúc kết từ phim, xoay quanh chủ đề về niềm tin hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Quan trọng hơn cả là màn góp giọng của những nghệ sĩ đại diện cho từng màu cờ lãnh thổ, khiến cho giai điệu cất lên có thể dễ dàng chạm đến cảm xúc của khán giả nơi đây, hoà vào “món ăn tinh thần” đặc sắc được giới thiệu bởi Disney - câu chuyện xoay quanh nàng công chúa đầu tiên của Đông Nam Á. 

Bản thân các nghệ sĩ tham gia vào dự án đặc biệt kết hợp cùng Disney này - Raisa, Matthaios, Yonnyboii, SPRITE đã chia sẻ rằng họ cảm thấy vô cùng tự hào. Bối cảnh xã hội hiện nay nên toàn bộ quá trình thu âm đều được diễn ra tách biệt. Từng nghệ sĩ đã có không gian riêng để thử nghiệm với nhiều lối hát độc đáo trong suốt quá trình tự thu âm và chứng kiến thành quả vượt trên cả mong đợi khi bốn giọng ca cùng hòa lên chung một giai điệu. 

Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 4 Các nghệ sĩ trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Với những chia sẻ thực tế về quá trình sản xuất ca khúc Trust Again trong buổi họp báo trực tuyến cùng toàn thể những đơn vị truyền thông đại diện từ Đông Nam Á, các nghệ sĩ đã mang đến một góc nhìn mới mẻ hơn về sức mạnh của ngôn ngữ chung, đó là âm nhạc. Nó vẫn luôn tìm thấy sự đồng điệu về tần số dẫu cho chúng ta có sống trong một thời đại mọi thứ đều chững lại vì đại dịch, âm nhạc tự khắc sẽ tìm được cách để kết nối mọi tâm hồn. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị

Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị

Tối 28-5, tại Nhà hát thành phố, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tại TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn Hòa nhạc Hữu nghị.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…