Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”

SGGPO
Trust Again - ca khúc được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Disney đình đám năm 2021 Raya and The Last Dragon đánh dấu màn kết hợp đậm nét văn hoá Đông Nam Á giữa các nghệ sĩ. 
Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 1 4 nghệ sĩ tham gia dự án âm nhạc "Trust Again"

Trust Again là ca khúc mang dấu ấn cực kỳ đặc biệt, đánh dấu màn kết hợp giữa các nghệ sĩ đại diện đến từ Indonesia (Raisa), Philippines (Matthaios), Thái Lan (SPRITE) và Malaysia (Yonnyboii) trong một sản phẩm âm nhạc với cảm hứng từ ‘Raya and The Last Dragon’. 

Bên cạnh nhiều thước phim đầy xúc động và đẹp đẽ từ bom tấn Disney, MV còn có sự hiện diện của chính các nghệ sĩ, mang đến những giai điệu âm nhạc dưới ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Philippines và tiếng Thái.

Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 2
Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 3 Các ca sĩ xuất hiện trong MV 

Dưới sự hậu thuẫn của Universal Music Group và Disney, ca khúc được xây dựng dựa trên những tầng ý nghĩa đúc kết từ phim, xoay quanh chủ đề về niềm tin hiện hữu trong cuộc sống thường ngày. Quan trọng hơn cả là màn góp giọng của những nghệ sĩ đại diện cho từng màu cờ lãnh thổ, khiến cho giai điệu cất lên có thể dễ dàng chạm đến cảm xúc của khán giả nơi đây, hoà vào “món ăn tinh thần” đặc sắc được giới thiệu bởi Disney - câu chuyện xoay quanh nàng công chúa đầu tiên của Đông Nam Á. 

Bản thân các nghệ sĩ tham gia vào dự án đặc biệt kết hợp cùng Disney này - Raisa, Matthaios, Yonnyboii, SPRITE đã chia sẻ rằng họ cảm thấy vô cùng tự hào. Bối cảnh xã hội hiện nay nên toàn bộ quá trình thu âm đều được diễn ra tách biệt. Từng nghệ sĩ đã có không gian riêng để thử nghiệm với nhiều lối hát độc đáo trong suốt quá trình tự thu âm và chứng kiến thành quả vượt trên cả mong đợi khi bốn giọng ca cùng hòa lên chung một giai điệu. 

Ra mắt MV siêu phẩm âm nhạc Đông Nam Á lấy cảm hứng từ “Raya and The Last Dragon”  ảnh 4 Các nghệ sĩ trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Với những chia sẻ thực tế về quá trình sản xuất ca khúc Trust Again trong buổi họp báo trực tuyến cùng toàn thể những đơn vị truyền thông đại diện từ Đông Nam Á, các nghệ sĩ đã mang đến một góc nhìn mới mẻ hơn về sức mạnh của ngôn ngữ chung, đó là âm nhạc. Nó vẫn luôn tìm thấy sự đồng điệu về tần số dẫu cho chúng ta có sống trong một thời đại mọi thứ đều chững lại vì đại dịch, âm nhạc tự khắc sẽ tìm được cách để kết nối mọi tâm hồn. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bắt sóng” nhạc trẻ

“Bắt sóng” nhạc trẻ

“Chúng tôi lan tỏa âm nhạc và những thanh âm của cuộc sống” là lời giới thiệu về trang mạng xã hội Đài Phát Thanh. Ra đời từ đam mê âm nhạc của những người trẻ, Đài Phát Thanh đang dần trở thành một kênh mạng xã hội về âm nhạc quen thuộc, hay ho, thu hút nhiều người.

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu nhi

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2021), NXB Trẻ vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Trẻ em như búp trên cành, tuyển chọn những bức thư, bài viết, bài nói của Bác Hồ viết cho thiếu nhi.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!