Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền “bội thu” Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021

SGGPO
Tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021, rapper Đen Vâu và đồng đội chiến thắng hàng loạt hạng mục: Nam ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, MV của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca khúc được yêu thích trên radio… Không kém cạnh, Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục.
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 1 Hứa Kim Tuyền và Đen Vâu thắng lớn ở Làn Sóng Xanh 2021

Sau thời gian làm việc của 200 thành viên Hội đồng bình chọn (HĐBC), Ban tổ chức Làn Sóng Xanh chính thức công bố Kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 24. 

Bài hát hiện tượng là hạng mục so kè quyết liệt khi 5 đề cử có tỷ lệ phiếu bầu sát sao, nhất là sự so kè giữa Sài Gòn đau lòng quá và Tình bạn diệu kỳ. Kết quả cuối cùng đã thuộc về Tình bạn diệu kỳ với số phiếu chiếm 32,2%, vượt hơn Sài Gòn đau lòng quá chỉ 2.8%.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 2

Hạng mục Ca sĩ đột phá cho thấy sự quan sát thị trường thấu đáo của HĐBC khi cả 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ) và 43,4% (Văn Mai Hương), chiến thắng thuyết phục thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương. 

Năm 2021, Văn Mai Hương có sự bứt phá mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương trở thành một trong những gương mặt sáng giá của Làn Sóng Xanh 2021 với Giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, cùng số phiếu 35% đến từ HĐBC. Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất. Như vậy, sau gần 10 năm Văn Mai Hương đã có màn chinh phục đầy ngoạn mục tại Làn Sóng Xanh.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 3

Trong khi đó, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc thực sự là một cuộc chiến nghẹt thở bởi cả 5 đề cử đều vô cùng xuất sắc. Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn Sóng Xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 4

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các nhà sản xuất và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Nhà sản xuất âm nhạc SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 5

Sản phẩm Trốn tìm (Đen ft MTV band) thắng lớn ở 3 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm và MV của năm. Đen đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với ca khúc Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền.

Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 6
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 7
Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 8

Ở lĩnh vực sáng tác, số liệu của bảng xếp hạng hàng tuần và khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử.

Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cơn mưa giải thưởng đã gọi tên chàng nhạc sĩ trẻ. Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà và Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn Sóng Xanh.

Rapper ​Đen Vâu, Hứa Kim Tuyền 'bội thu' Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 ảnh 9

Do những tác động khách quan của dịch bệnh, Ban tổ chức Làn sóng xanh 2021 không tổ chức lễ trao giải như thường niên. Tuy nhiên, kết quả công bố vẫn đầy hấp dẫn và tôn vinh xứng đáng các sản phẩm nổi bật trong một năm âm nhạc chịu nhiều ảnh hưởng.

Năm 2022, kỷ niệm 25 năm tuổi đời, Làn sóng xanh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dự án thú vị, tri ân khán giả đã ủng hộ chương trình trong suốt hơn 2 thập niên vừa qua. 

TOP 10 CA KHÚC ĐƯỢC YÊU THÍCH:

 Giải do khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong BXH Làn Sóng Xanh từ 1-2021 đến hết ngày 12-12-2021:

1. Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP)

2. Đi về nhà (Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty,  Đen, Justa Tee)

3. Trốn tìm (Đen ft MTV Band)

4. Tình bạn diệu kỳ (Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền, Richky Star, Lăng LD, Amee)

5. Laylalay (Jack)

6. Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên)

7. Tháng năm (Nguyễn Tùng, Soobin)

8. Bước qua nhau (Vũ)

9. Hương (Hứa Kim Tuyền, Hòa âm : Haozi, RinV - Văn Mai Hương, Rapper: Negav)

10. Có hẹn với thanh xuân (GreyD, Nicky - Monstar)

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị

Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị

Tối 28-5, tại Nhà hát thành phố, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tại TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn Hòa nhạc Hữu nghị.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…