Rapper Wowy bất ngờ kết hợp rap cùng dàn nhạc opera

Trở lại đường đua âm nhạc cuối năm với MV Live-Performance (MV trình diễn live) mang tên Người, rapper Wowy khẳng định không muốn chạy theo xu hướng. Kết hợp dàn nhạc opera và nghệ sĩ giọng nam cao Thế Huy, Người của Wowy thực sự khác biệt. Khán giả cảm nhận rõ những thanh âm khác nhau có thể hoà quyện đến lạ kỳ với nhau.
Rapper Wowy bất ngờ kết hợp rap cùng dàn nhạc opera, giọng nam cao Thế Huy

Rapper Wowy bất ngờ kết hợp rap cùng dàn nhạc opera, giọng nam cao Thế Huy

Bản rap Người ra mắt tối 1-11 tiếp tục là tác phẩm mang đậm “chất Wowy” – luôn sáng tạo, có ý tưởng sáng tác khác biệt trong rap khiến những âm thanh lạ hoặc kén người thưởng thức có thể hòa quyện đến lạ kỳ với Rap. Với Người, sự hòa quyện độc đáo giữa ngôn ngữ rap, hip/hop hiện đại và âm nhạc cổ điển opera đã mở ra một không gian âm nhạc tự sự có diễn biến đan xen. Vừa gai góc lại mộc mạc, vừa có ý nghĩa chiều sâu nhưng không kém phần bùng nổ.

Trên nền giai điệu lạ tai, có đoạn như không có âm thanh, thể hiện cảm giác giống lời thì thầm nhưng rất tròn vành rõ chữ, rồi bỗng xuất hiện những đoạn nhạc cao trào phức tạp bằng dàn hợp xướng opera với kiểu giọng soprano (nữ cao) và tenor (nam cao) đan xen. Chất giọng đặc trưng, kỹ thuật rap và sự biến hoá đa dạng trong cách rap của Wowy kết hợp hài hòa cùng nghệ sĩ opera Thế Huy và dàn hợp xướng đã giúp bài rap trở nên trọn vẹn.

Wowy chia sẻ về ca khúc: “Đó là sự nhận thức tâm hồn bên trong của chính mình. Ai cũng đều có cuộc đời riêng và khi chúng ta nhận ra hành trình làm người đầy thăng trầm này có sự dẫn lối kỳ diệu, thì “Người” là hình ảnh ẩn dụ hiệu quả nhất. Người là cha mẹ, là bề trên. Người là người thầy, người bạn đồng hành hay kể cả là “đối thủ” cho ta bài học để vượt qua. Người có thể là bất kỳ ai trên hành trình cuộc đời. Người luôn kề bên cho ta nghị lực, cho ta biết cách tốt nhất có thể bước qua, tiếp tục tiến phía trước. Đôi lúc, Người cũng cho ta đối mặt với những nỗi buồn, học cách buông để trưởng thành hơn".

Với tác phẩm "Người", khán giả cảm nhận rõ những thanh âm khác nhau là rap - opera vẫn có thể hoà quyện đến lạ kỳ

Với tác phẩm "Người", khán giả cảm nhận rõ những thanh âm khác nhau là rap - opera vẫn có thể hoà quyện đến lạ kỳ

Sau thành công của Rap Việt, Wowy ngày càng khẳng định “lối đi riêng” một cách rõ nét, sự kết hợp không giới hạn của rap - hip/hop với những dòng nhạc cổ điển cùng những chủ đề đặc biệt, ý nghĩa.

“Sự nổi tiếng sẽ qua nhanh. Có nhiều nghệ sĩ muốn sống trong sự nổi tiếng đó mỗi ngày. Nhưng Wowy muốn tập trung vào âm nhạc thuần túy, có thể bộc lộ hết bên trong suy nghĩ thay vì cứ “chạy” theo xu hướng (trending) mà thế giới mong muốn. Tôi vẫn đang cố gắng đào sâu vào giá trị bên trong mình và mong muốn đưa tác phẩm lưu giữ theo thời gian. Âm nhạc luôn có sự liên kết, gắn bó sâu sắc với giá trị tinh thần”, Wowy thẳng thắn bày tỏ.

Wowy “tự sự” về “Người”

Wowy “tự sự” về “Người”

Tin cùng chuyên mục