Real để mắt Fabregas - Arsenal săn đuổi Rosicky

Arsenal đang đối mặt với cuộc chiến gian khổ khi Real Madrid muốn quyến rũ Cesc Fabregas,  nhưng họ có cơ hội tăng cường tuyến tiền vệ trong mùa hè khi tiến hành săn đuổi tiền vệ Tomas Rosicky của Borussia Dortmund.

Real Madrid vẫn luôn muốn tuyển mộ hậu vệ trái Ashley Cole để thay thế xứng đáng cho Roberto Carlos, nhưng mục tiêu của họ bây giờ đã chuyển sang Fabregas khi tìm cách đặt vấn đề với chàng trai Tây Ban Nha này thông qua cánh cửa gia đình.

Cesc Fabregas (15) nỗ lực vượt qua Murphy trong trận Arsenal gặp Charlton.

Cầu thủ 18 tuổi này khởi đầu sự nghiệp bóng đá thông qua hệ thống đào tạo tài năng trẻ của Barca trước khi Arsene Wenger chộp lấy anh năm 2003 mà không gặp bất cứ sự tranh chấp nào, bởi thuở đó, Fabregas thậm chí chưa được giới chuyên môn xếp hạng trong số những cầu thủ triển vọng.

Ở Arsenal, Fabregas đã trở thành cầu thủ trẻ nhất khoác áo CLB khi trình làng trong trận tranh Cúp Liên đoàn với Rotherdam lúc anh mới 16 tuổi 177 ngày.

Kể từ đó, anh đã xác lập vai trò của mình như một cầu thủ chủ chốt trên tuyến tiền vệ Arsenal trong tiến trình trẻ hóa. Wenger đã đánh giá rất cao ngôi sao trẻ của mình và Fabregas cũng chính là lý do khiến ông quyết định không chi món tiền lớn mua về một tiền vệ khác thay thế vị trí của Patrick Vieira.

Thực tế là khoảng trống Vieira để lại vẫn chưa được lấp đầy nhưng mọi người tin chắc Fabregas rồi sẽ giúp đội quên đi thủ lĩnh người Pháp.
 
Nhưng tuần qua, giới thạo tin ở Tây Ban Nha cho hay Real Madrid đã cử người tiếp xúc với bố của Cecs Fabregas và xác định anh là một trong những mục tiêu tuyển mộ của CLB Hoàng gia.

Ông Fabregas đã nói thẳng với người đại diện này là con trai ông hạnh phúc ở Highbury, nhưng sau đó, ông lại thừa nhận với báo giới là chẳng có gì đảm bảo Cecs sẽ không chuyển sang Bernabeu. Wenger luôn khẳng định Fabregas “đóng một phần quan trọng trong kế hoạch tương lai của CLB”, và đã sớm triển hạn một hợp đồng lâu dài với Cecs hồi tháng 9-2004, nhưng sự ràng buộc đó sẽ hết sức mong manh nếu Real đưa ra một mức lương gấp đôi so với con số mà Arsenal có thể chi trả.

Tuy nhiên, Wenger cũng đã tính trước mọi đường khi chuyển sang săn đuổi tuyển thủ CH Séc Tomas Rosicky, một tiền vệ đẳng cấp thế giới và lão luyện trên mọi đấu trường. Giới thạo tin khẳng định Rosicky sẽ đến Highbury vào mùa hè dù cầu thủ 25 tuổi này đang thương thảo chuyển đến Atletico Madrid. Hôm qua, Rosicky đột nhiên thổ lộ là anh ưa thích được chơi bóng ở Premiership: “Tôi biết về mối quan tâm của Arsenal.

Bóng đá Anh sẽ là một thách thức tuyệt vời và đó là điều chúng tôi (những cầu thủ CH Séc) luôn theo đuổi”. Tờ News of the World đã đăng tuyên bố của Janas Tooth - người đại diện cho Rosicky, cho biết ông đã thảo luận chính thức với Arsenal về cuộc chuyển nhượng này: “Tôi đã tiếp xúc trực tiếp với các quan chức Arsenal”.

Nếu có Rosicky, Arsenal sẽ chẳng lo gì chuyện mất Fabregas!

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác