Resort trong nhà

Daily Mail vừa giới thiệu resort nhiệt đới nhân tạo (ảnh), độc đáo và cao cấp với đầy đủ bãi biển, hàng cọ, khu trò chơi mạo hiểm, khách sạn… nhưng lại nằm trong nhà.

Resort này có tên là Tropical Islands, được xây trong khuôn viên của một nơi từng là căn cứ không quân, đóng tại khu vực Krausnick của Đức. Nơi này dài 360m, rộng 210m và có mái vòm cao 107m, mỗi ngày đón trung bình 6.000 lượt khách tham quan. Mái vòm được thiết kế để người bên trong nhìn ra ngoài thấy như trời đang nắng ấm nhưng thật ra bên ngoài đang đổ tuyết dày đặc.

N.Quỳnh

  • Nga cho tiền để khuyến khích sinh đẻ

Chính quyền liên bang Nga vừa tuyên bố các chính sách hỗ trợ thích đáng cho phụ nữ và những gia đình đông con, theo đó sẽ trợ cấp một lần cho người mẹ sinh con hơn 13.000 rúp (gần 450 USD), bảo đảm 100% lương trong vòng 2 năm, từ năm 2013 áp dụng cấp từ ngân sách liên bang 6.000-7.000 rúp/tháng (khoảng 200-230 USD) cho những phụ nữ sinh con thứ ba trở lên, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em và phụ nữ mang thai, tăng trợ cấp xã hội lên 4,5 lần, đạt mức 5.500 rúp/tháng (hơn 180 USD) cho những bà mẹ phải nghỉ việc để chăm sóc trẻ em tàn tật cho đến năm 18 tuổi...

Các chính sách này nhằm khuyến khích sinh đẻ, để tăng dân số từ mức 143 triệu người hiện nay lên 150 triệu người vào năm 2020.

C.H.

 

  • Xét nghiệm nước tiểu qua điện thoại thông minh

Theo Techcrunch, nhà khoa học trẻ người Ấn Độ Myshkin Ingawale cuối tuần qua đã giới thiệu ứng dụng Uchek có thể phân tích tình trạng nước tiểu của người dùng để chẩn đoán nguy cơ mắc một số bệnh.

 Thông qua việc màu sắc trên que thử, Uchek có thể phân tích 10 thành phần xuất hiện trong nước tiểu như gluco, protein và nitrit, từ đó phát hiện các bệnh như tiểu đường, viêm đường tiết niệu, ưng thư… cũng như nhằm hỗ trợ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Ứng dụng này sẽ được bán trên kho ứng dụng trực tuyến của Apple vào cuối tháng 3 với giá 20USD, có kèm theo một chiếc đĩa và 5 que thử.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác