Riquelme: Chúng tôi đã chơi trò chơi kiên nhẫn !

Juan Riquelme đi bóng giữa hai hậu vệ Mỹ.

Argentina đã dạy cho cả thế giới phương cách phá vỡ hệ thống phòng thủ dày đặc mà những đội bóng nhỏ vẫn thường sử dụng khi đối mặt với những gã khổng lồ.

Trong suốt 1 giờ thi đấu, tuyển Mỹ thể hiện quyết tâm chia điểm với đối thủ lớn nên thường xuyên kéo lùi từ 9 đến 10 cầu thủ về 1/3 phần sân nhà. Họ chơi phòng thủ tuyệt đối khi đổ quân dày đặc ở trung tuyến và trước khu cấm địa, chỉ cắm mỗi mình tiền đạo Eddie Johnson đơn độc phía trước.

HLV Alfio Basile nói: “Chúng tôi không thể đến gần khung thành của họ, nhưng chúng tôi biết là họ sẽ mỏi mệt trong cái nóng của việc phải chạy quá nhiều. Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi và mọi việc đã chuyển biến tốt. Điều là tôi hài lòng nhất là chúng tôi luôn cố gắng kiểm soát bóng và chẳng bao giờ từ bỏ hy vọng ghi bàn”.

Đây là trận đầu tiên của tiền vệ Juan Sebastian Veron ở tuyển Argentina kể từ tháng 11-2003, cũng là lần trở lại đầu tiên của Juan Roman Riquelme kể từ khi anh quyết định chia tay đội tuyển hồi tháng 9 năm ngoái. Cả hai đã chơi rất hay và Riquelme góp công trong 3 bàn thắng của đội.

Anh thổ lộ: “Chúng tôi biết là trận đấu sẽ rất khó khăn và họ sẽ phòng thủ từ đầu đến cuối. Nhưng chúng tôi đã chơi với tất cả sự kiên nhẫn của mình. Chúng tôi biết là mình có 90 phút và chúng tôi luôn biết chắc là mình sẽ thắng trận đấu này. Tôi hạnh phúc khi chơi bên cạnh Messi, Crespo, Tevez, Aimar… Đây là một nhóm cầu thủ rất mạnh. Tôi hy vọng Crespo sẽ kết thúc giải với ngôi vua phá lưới”.

Crespo vươn lên ngang hàng với Maradona

Với 2 bàn thắng ghi trong trận hạ Mỹ 4-1, tiền đạo Hernan Crespo của Inter Milan đã vươn lên ngang bằng thành tích của huyền thoại Diego Maradona khi cùng ghi được  34 bàn thắng cho tuyển Argentina.

Với sự hỗ trợ tích cực của các đồng đội tài ba như Messi, Riquelme và Veron, Crespo nhiều khả năng sẽ ghi thiêm nhiều bàn thắng nữa để tranh đoạt ngôi vua phá lưới Copa, nhưng còn lâu anh mới có thể trở thành chân sút hàng đầu của Argentina qua mọi thời đại, bởi kỷ lục 56 bàn của huyền thoại Gabriel Omar Batistuta vẫn là một cột mốc quá xa.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác