Rò rỉ tài liệu vũ khí không gây chết người của Mỹ

Một tài liệu về vũ khí không gây chết người do quân đội Mỹ sáng chế đã được rao bán trực tuyến. Trong đó là những dự án cải tiến cho nhiều loại vũ khí đã được sử dụng thực tiễn và thử nghiệm mẫu mới. Các vũ khí này được chế tạo nhằm gây mù, điếc hay làm đơ một bộ phận nào đó trên cơ thể người tạm thời.

Ví dụ như khẩu súng tạo ra sóng âm để tấn công những người đang ở dưới nước… Đặc biệt là ý tưởng dùng laser để phá vỡ luồng khí động lực học xung quanh cánh máy bay nhằm chuyển hướng nó (ảnh).

Đ.HẢI

  • Nghị sĩ Mỹ lên máy bay với súng đã lên nòng

Cục An ninh Vận tải Mỹ vừa bắt giữ ông Tim Donnelly (ảnh), nghị sĩ Cộng hòa bang California khi ông này đang tìm cách lên máy bay với một khẩu colt 45 đã lên đạn để trong túi xách tay.

Ông Tim Donnelly có tiếng là ủng hộ quyền sở hữu súng, đã bị giữ nhanh tại sân bay Ontario ở Đông Los Angeles, nơi ông sẽ lên chuyến bay tới Sacramento để dự phiên họp hội đồng bang. Theo luật bang California, tội danh trên có thể bị phạt tù tối đa 1 năm và nộp phạt 1.000 USD.

CH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.