Robinho: “Tôi muốn được tỏa sáng nhiều hơn nữa”

Nụ cười đã trở lại trên gương mặt non choẹt của Robinho khi anh ghi một bàn thắng và góp công lớn trong chiến thắng 4-1 của Real trước Steaua Bucarest. Trả lời phỏng vấn của tờ AS, Robinho nói rằng anh ước ao HLV Capello sẽ nhìn thấy sự tiến bộ của anh qua từng ngày và dành cho anh nhiều cơ hội hơn.

Robinho đang dần thuyết phục HLV Capello.

- Trận thắng vừa qua đã giúp anh được Capello tin tưởng hơn...

- Toàn đội đã chơi rất hay, tôi chỉ cố gắng hết mình để chứng tỏ cho HLV thấy rằng ông hoàn toàn đúng khi đăït niềm tin vào tôi. Đó cũng là con đường duy nhất để tôi có thể có một vị trí trong đội hình xuất phát. Tôi đã chơi hay trong trận gặp Steaua và tôi còn muốn chơi hay trong nhiều trận nữa. Tôi hy vọng rằng Capello sẽ thấy rằng tôi đang tiến bộ hàng ngày.

- Anh có bao giờ thử thuyết phục HLV về vị trí của mình chưa?

- Không bao giờ. Tôi im lặng làm việc để chứng minh cho HLV thấy khả năng của mình. Đó là tính cách của tôi và trách nhiệm của tôi nữa.

- Anh có nghĩ là khoảng thời gian tồi tệ đầu mùa bóng đã qua chưa?

- Rõ ràng là chúng tôi luôn muốn chơi hay như trận thắng Steaua. Nhưng bóng đá rất cần sự bình tĩnh và kiên nhẫn. Real Madrid là một đội ngũ rất mạnh và trận đấu trên đã cho thấy chúng tôi có thể chơi một thứ bóng đá ở đẳng cấp cao nhất.

- Capello đã nói gì với cả đội trước khi bước vào trận đấu với Steaua?

- Cũng không có gì đặc biệt lắm. Ông ấy chỉ nhắc chúng tôi phải tuân thủ tuyệt đối chiến thuật mà ông đã đề ra và chúc chúng tôi may mắn.

- Thật ngạc nhiên khi thấy anh chơi rất ăn ý với Roberto Carlos ở cánh trái...

- Chúng tôi đã chơi cạnh nhau nhiều lần, tại Real và tại đội tuyển Brazil. Càng chơi với nhau nhiều,  càng ăn ý hơn. Đó là chuyện đương nhiên.

- Tương lai của anh như thế nào, anh có nghĩ mình sẽ được ra sân thường xuyên không?

- Điều đó tùy thuộc vào chính tôi. Điều khó khăn nhất trong bóng đá là bạn phải luôn ở trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất.

- Hôm qua, Calderon đã đến gặp cả đội làm gì thế?

- Đó là một buổi gặp gỡ thân mật để kỷ niệm 10 năm tại Real của Roberto Carlos. Anh ấy là một tấm gương về sự phấn đấu và bền bỉ trong công việc. Chúng tôi quyết tâm lấy lại Liga để mừng cho thành tích của Carlos.

- Mọi người đã nghĩ gì đến trận gặp Barca vào cuối tuần chưa, khi mà phong độ của Ronaldinho đang xuống thấp?

- Cả đội đang muốn kéo dài phong độ và sự hưng phấn đến trận gặp Barca. Ronaldinho là một siêu cầu thủ, mùa giải vẫn còn rất dài và anh ta sẽ lại xuất sắc. Tôi chỉ mong anh ấy sẽ... tiếp tục đá dở trong trận đấu với chúng tôi thôi. (cười)

- Anh và Cassano giận nhau trong một buổi tập ư?

(Cười to), Cassano là một tay xấu chơi, anh ta thích chọc ghẹo tất cả mọi người nhưng khi ai đó đùa với anh ta thì anh ta lại nổi nóng...

TRẦN MINH lược dịch

Các tin, bài viết khác