Routes Asia 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 9-6 tại TP Đà Nẵng

Ngày 2-4, tại buổi tiếp đoàn Công ty Informa Routes về công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022), ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến các nước trên thế giới cũng như mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng không, thúc đẩy hoạt động kết nối nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á là cơ hội phục hồi ngành hàng không, du lịch
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á là cơ hội phục hồi ngành hàng không, du lịch

Theo đó, ngoài những đường bay đã khai thác, thông qua diễn đàn này sẽ kết nối thêm nhiều đường bay mới đến TP Đà Nẵng. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, diễn đàn tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của TP Đà Nẵng; tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không – du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa địa phương và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á.

Ông Sơn cũng đề nghị Công ty Informa Routes hỗ trợ thành phố tuyền tải các chương trình, hoạt động không chỉ trong khuôn khổ diễn đàn mà hỗ trợ thêm chuỗi sự kiện TP Đà Nẵng dự kiến triển khai.

Routes Asia 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 9-6 tại TP Đà Nẵng ảnh 1

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc

Sau 4 ngày, công ty Informa Routes đã đi khảo sát đánh giá cao về cơ sở hạ tầng lưu trú, nơi tổ chức sự kiện của Đà Nẵng, qua đó mong muốn được tạo điều kiện trong việc đi lại, lưu trú cũng như bảo đảm an ninh trong những ngày diễn ra sự kiện.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) tại Đà Nẵng với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Thomas Atkinson, quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes (Manchester, Vương quốc Anh) cho hay, diễn đàn sẽ là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới. TP Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra từ ngày 4 đến 9-6 do Công ty Informa Routes chủ trì, với sự đồng hành tổ chức của UBND thành phố và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail).

Routes Asia 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 9-6 tại TP Đà Nẵng ảnh 2

Chương trình đăng ký cam kết tài trợ

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ có 19 hoạt động với hình thức tổ chức đa dạng. Cụ thể, triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022 với khoảng 50 gian hàng và 600 đại biểu từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành, trong đó 60% đến từ châu Á và 40% từ châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và các khu vực còn lại; chương trình gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp với hơn 500 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn; tổ chức chuỗi các hội nghị, hội thảo về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vực châu Á, về phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới.

Bên cạnh đó, còn có chương trình kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng; diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của địa phương; chương trình tiếp và làm việc với các nhà đầu tư hàng không – du lịch…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi khảo sát tiến độ dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các đơn vị ra quân, làm việc đầu năm

Sáng 30-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn, đến thăm đầu năm tại công trình xây dựng nâng cấp, cải tạo trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 154 Lê Lợi); dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (giai đoạn 3) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng