Rút ngắn quy trình thủ tục xây dựng

Sáng nay, 27-6, tại TPHCM, Bộ Xây dựng và Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã tổ chức hội thảo về hoàn thiện cơ chế chính sách và các thủ tục hành chính đối với các dự án kinh doanh bất động sản. Bộ Xây dựng cho biết, sẽ trình Chính phủ một số thủ tục xây dựng theo hướng rút ngắn thời gian phê duyệt thủ tục xây dựng từ 3 năm/dự án xuống còn tối đa 1 năm/dự án.

Trong đó một số vấn đề cụ thể được rút ngắn như: Cung cấp thông tin quy hoạch không quá 10 ngày làm việc; thời gian thực hiện việc giao đất không quá 30 ngày; bỏ các thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường, các thỏa thuận chuyên ngành về cấp điện - cấp nước, bỏ thủ tục về chiều cao tĩnh không…

Tại hội thảo, Hiệp hội Bất động sản TPHCM nêu nhiều kiến nghị liên quan đến vấn đề xây dựng nhà ở xã hội, huy động vốn của doanh nghiệp… 

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn