Sắc màu “Gió nhiệt đới”

“Gió nhiệt đới” là chủ đề của chương trình thời trang năm 2005 do Zen Plaza phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất của 5 nhà thiết kế trẻ (NTK) của Việt Nam, vừa được các người mẫu trình diễn tại Nhà hát TP những ngày cuối tháng 7.

NTK Huyền Mi giới thiệu bộ sưu tập (BST) “Hoa” với 3 gam màu chủ đạo được sử dụng là vàng rực, đỏ tươi và xanh mướt. Cotton là chất liệu chính, kiểu dáng trẻ trung, tinh nghịch kết hợp với các gam màu mạnh và rực rỡ… tất cả tạo nên sức trẻ cho BST. Nếu sự rực rỡ của các sắc hoa là ý tưởng cho sự trẻ trung trong BST của Huyền Mi thì vẻ dũng mãnh, kiêu hãnh của các loài thú như hổ, báo, trăn trong khu rừng nhiệt đới là ý tưởng của BST “Kiêu hãnh nhiệt đới” của NTK Trương Thanh Long. Màu sắc tương phản sặc sỡ, kiểu dáng thiết kế theo phong cách lãng mạn cổ điển kết hợp với chất liệu chủ yếu là chiffon ép, satin phối với voan và nhung tạo nên bức tranh thiên nhiên hoang dã, huyền bí. BST này sẽ là sự lựa chọn dành cho phái đẹp lứa tuổi từ 20 đến 30.

Những kiểu váy mini cùng những chiếc áo vai trần hay những chiếc áo jacket lửng được thiết kế trên nền vải nhung ticke, kaki thun, cotton với những tông màu be, kem với các màu tương phản cho các điểm nhấn như: tím, cam cùng các chi tiết, trang trí bằng tay với kỹ thuật móc và kết những hoa văn thêu sống động – đó là các mẫu trang phục dành cho các bạn gái trẻ trung mà NTK Phạm Nguyễn Hoàng Thiên Toàn gửi đến các bạn gái trẻ. BST có tên gọi “ Cô gái thành thị”.

Hai NTK Hầu Nguyên Hàng và Trọng Nguyên với 2 bộ sưu tập “Hè-thu 2005” và “Mùa hè năng động” cũng là các mẫu trang phục dành cho các bạn trẻ, được giản lược tối đa các chi tiết trình diễn, tập trung thể hiện tính cách trẻ và hiện đại qua kiểu dáng đơn giản theo tiêu chí tiếp cận dòng thời trang thương mại, tính ứng dụng cao hướng tới thị phần khách hàng trẻ tuổi.
Tuần san Sài Gòn Giải Phóng Thứ Bảy giới thiệu một số trong 150 mẫu thiết kế đã trình diễn trong chương trình “Gió nhiệt đới”.

 

Trang phục trong BST “Hoa” của NTK Huyền Mi. Ảnh: AN DUNG.

 

Xuân Lan trong trang phục của BST “Kiêu hãnh nhiệt đới” của NTK Trương Thanh Long. Ảnh: AN DUNG.

Trang phục trong BST “Hoa” của NTK Huyền Mi. Ảnh: AN DUNG.

 

Trang phục trong BST “Cô gái thành thị” của NTK Thiên Toàn. Ảnh: AN DUNG.

AN DUNG

Các tin, bài viết khác