Sách tặng bạn đọc

“Cây củ cải khổng lồ”

Như bao câu chuyện mở đầu bằng “Ngày xửa ngày xưa...”. Cây củ cải khổng lồ sẽ đưa các em vào thế giới của những câu chuyện cổ tích nổi tiếng hấp dẫn, kỳ thú, với những bức minh họa độc đáo và đầy màu sắc, cùng những bài học tinh thần bổ ích cho trí óc cũng như tâm hồn các em.
Truyện: Ladybird Tales; Lời: Vera Southgate; Tranh: Andy Pritchett; Người dịch: Diễm Anh; NXB Kim Đồng ấn hành.

S.P.

“Nghi án đào mương”

Là tập truyện “mới ra lò” của bộ truyện tranh nổi tiếng được các em yêu thích Thần đồng đất Việt. Ngoài thưởng thức truyện tranh, các bạn nhỏ còn được rất nhiều kiến thức về sử Việt của trang CLB Trạng & Bạn như Vụ án khai mương, Giả bệnh can chúa, Bắt chúa hồi loan cùng nhiều trò chơi trí tuệ khác. Đọc để giải trí và thêm yêu sử Việt!
Truyện: Mỹ Khánh; Tranh: Hùng Long; Công ty Phan Thị & NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

“Mối tình của chàng nhạc sĩ”

Là tác phẩm lãng mạn và đậm chất triết lý của văn hào Đức Herman Hesse - tác giả của Câu chuyện dòng sông lừng lẫy - từng lay động và ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm của biết bao nhiêu thế hệ độc giả VN và thế giới. Đây không phải là tiểu sử tự thuật của một nghệ sĩ, mà là một quyển tiểu thuyết, nói về hiểm họa tinh thần thường được gọi là “tiến trình sáng tạo”...

Dịch giả: Vũ Đằng; Sách Hà Nội & Công ty VH Cửu Đức biên soạn; NXB VHSG ấn hành.

S.P.

“Cười lên đi cô ơi”

Thuộc tủ sách dành cho Tuổi mới lớn, tuổi học trò. Là sự sẻ chia chân thành từ nhiều tác giả khi họ còn đang trong độ tuổi trong sáng và đầy mơ mộng này. Đọc để thêm yêu thương những mối liên hệ hàng ngày nhưng rất quý giá quanh mình như gia đình, bè bạn, trường lớp, thầy cô, và cả một người rất đặc biệt nào đó...
NXB Kim Đồng ấn hành.

QĐ.

“Về với mẹ”

Là tuyển tập truyện ngắn dành cho tuổi teen của nhiều tác giả. Một tập truyện lãng mạn không thể thiếu của những ai đã và đang trong độ tuổi học trò. “Đất trời chia xuân hạ thu đông, cỏ cây cũng theo đó mà có mùa nảy lộc, mùa đơm hoa, mùa quả chín, mùa lá rụng. Chỉ yêu thương là mãi mãi không mùa”.
NXB Kim Đồng ấn hành.

QĐ.

Các tin, bài viết khác