Sách tặng bạn đọc

“Chân Lạp phong thổ ký”

Là tác phẩm tư liệu của ông Châu Đạt Quan, sống vào triều nhà Nguyên xứ Trung Hoa; là quyển sách gần như duy nhất mô tả vùng Angkor, đế đô nước Cao Miên (Campuchia) ngày xưa giữa thời cực thịnh. Có thể nói, đây là tài liệu vô cùng quý giá để tìm hiểu về một quốc gia vốn không để lại lịch sử trên giấy mực.

Tác giả: Châu Đạt Quan; Lê Hương dịch và chú giải; Trung tâm VH Ngôn ngữ Đông Tây, Nhà sách Hà Nội & NXB Văn Nghệ ấn hành.

S.P.

“Viết tiếp tuổi 20”

Sách tập hợp những tác phẩm xuất sắc đã tham dự cuộc thi “Viết tiếp hành trình tuổi 20 - Sống đẹp, sống có ích” do Ban Tư tưởng Văn hóa TƯ cùng nhiều đoàn thể tổ chức. Tập sách giới thiệu những tấm gương sáng trong đời thường, người thật việc thật vượt khó, vươn lên khẳng định bản lĩnh tuổi trẻ trong thời đại hội nhập. Sách kèm theo một đĩa CD.
Nhiều tác giả; NXB Thanh Niên - Công ty Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Hòn non bộ”

Sách giới thiệu ý nghĩa lịch sử và văn hóa, triết lý, tín ngưỡng của hòn non bộ; cách thức kiến tạo, trưng bày, nghệ thuật chơi tiểu cảnh và hòn non bộ Việt Nam. Quyển sách là bộ sưu tập các kinh nghiệm không chỉ từ bản thân tác giả mà còn của nhiều nghệ nhân khác trong quá khứ lẫn hiện tại.

Tác giả: Phan Văn Lít, Lew Buller; Nhân Văn biên dịch; Nhà sách Nhân Văn & NXB Hải Phòng ấn hành.

S.P

“Sao băng”

Sách là tập truyện ngắn, ký sự về nhân vật và sự kiện của một nhà văn, nhà báo đã quen thuộc với bạn đọc từ những năm 80 của thế kỷ trước cho đến nay. Đi nhiều, thấy nhiều và trải nghiệm nhiều nên những bài viết của anh thấm đẫm chất tư liệu, người thật, việc thật.
Tác giả Huỳnh Dũng Nhân; NXB Văn nghệ TPHCM - Công ty Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“25 thói quen của những nhà kinh doanh thành đạt”

Đó là các thói quen dù nhỏ, dù lớn mà người kinh doanh cần có như: Hỏi những câu hỏi đúng; Thể hiện khả năng/tài năng đúng chỗ, đúng cách; Xin cuộc hẹn tiếp theo ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên; Thay đổi cách nghĩ “Thất bại là mẹ của thành công”; Chăm chỉ đọc sách; Trung thực với bản thân, với đối tác; Có óc khôi hài...

Tác giả: Stephan Schilffman; Nhân Văn biên dịch; Nhà sách Nhân Văn & NXB Thanh Hóa ấn hành.

S.P.

“Những khoảng lặng cuộc sống”

Sách gồm nhiều câu chuyện rất giản dị nhưng đầy ý nghĩa, cảm động và sâu sắc. Mỗi câu chuyện là một thế giới riêng đề cập đến những khía cạnh tâm lý của con người, sự trong sáng của tình yêu, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những nghĩa cử nhân ái, những bài học về tình người… Sách hay.
Nhiều tác giả; First News tổng hợp, biên soạn; NXB Tổng hợp TPHCM - Công ty Trí Việt phát hành.

Q.Đ.

“Nghệ thuật trang trí và cắt tỉa rau củ”

Sách đưa ra 41 tác phẩm được cắt tỉa từ những loại rau củ như: cà rốt, dưa leo, củ cải trắng, ớt, hành, tỏi tây… Qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, rau củ đã trở thành những đóa hoa, cây, lá... giúp bàn ăn thêm phần hấp dẫn, tươi mát. Sách nhiều hình màu minh họa.
Tổng hợp - biên dịch First News; NXB VHTT - Công ty Trí Việt phát hành; giá 50.000đ/cuốn.

Q.Đ.

Góc dành cho trẻ

“Chuyến xe bão táp”

Là tập truyện hấp dẫn tiếp theo của bộ truyện tranh VN – Khoa học vui: “Chuyện Tẻo Tẻo Teo”. Tập sách còn “khuyến mãi” thêm các mẩu chuyện như: Lịch sử và sự ra đời của “xế hộp”; Nghe nhầm; Nhà sáng chế đãng trí; Hình phạt; Cú điện oái oăm; Hỏi... tai! Cùng với trang Câu lạc bộ để bạn nhỏ tha hồ vui chơi, sáng tác, vẽ vời. Đặc biệt có thưởng!
Công ty Phan Thị & NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

“Thư pháp ẩn long”

Là tập truyện tranh mới ra lò của bộ “Thần đồng đất Việt”, với cậu nhóc Trạng Tí - người bạn thân thiết của các bạn nhỏ VN. “CLB Trạng & Bạn” có phần kiến thức Làm quen quan trạng; Văn hóa Việt: Tìm hiểu tranh & thư pháp Việt, Trò chơi Ráp ca dao - tục ngữ, Uy lực thư pháp, Cười cái chữ nghĩa...
Công ty Phan Thị & NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

Các tin, bài viết khác