Sacombank - “Excellent Payment Bank 2007”

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là ngân hàng duy nhất ở Việt Nam mới vừa được Bank of America trao tặng giải thưởng “Excellent Payment Bank 2007”. Đây là lần thứ sáu liên tiếp trong năm 2007 Sacombank được các Tổ chức tài chính thế giới trao tặng các giải thưởng về hoạt động giao dịch thanh toán phù hợp với tiêu chuẩn ngân hàng quốc tế (Standard Chartered Bank, HSBC, American Express Bank, Wachovia, Citibank).

Tiêu chí về giải thưởng này được Bank of America đánh giá qua tỷ lệ cài lệnh thanh toán chuẩn chỉ cần đạt STP>92%, riêng Sacombank đạt gần 99%. Con số này cho thấy nghiệp vụ chuyên môn về thanh toán quốc tế của đội ngũ nhân viên chuyên trách và hệ thống công nghệ thông tin của Sacombank khá tốt, phù hợp với tiêu chuẩn của các ngân hàng quốc tế.

Sacombank và Bank of America chính thức đặt mối quan hệ giao dịch từ tháng 11-2001. Qua gần 6 năm giao thương, Bank of America luôn là ngân hàng có doanh số giao dịch cao tại Sacombank. Không chỉ hợp tác chặt chẽ với Sacombank trên lĩnh vực thanh toán quốc tế, Bank of America còn hỗ trợ Sacombank rất nhiều về các khóa đào tạo nghiệp vụ trong lẫn ngoài nước nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ CBNV thuộc lĩnh vực tài trợ thương mại.

Bank of America là một trong 5 ngân hàng lớn nhất của Mỹ hoạt động khắp thế giới với gần 204.000 nhân viên và thu nhập năm 2006 vừa qua khoảng 21,13 tỷ USD.

Sacombank với quy mô vốn đứng đầu trong hệ thống ngân hàng TMCP Việt Nam hiện nay và mạng lưới giao dịch rộng khắp trên 40 tỉnh/thành Việt Nam với gần 190 điểm giao dịch cùng hệ thống các ngân hàng đại lý hơn 9.700 điểm ở 250 ngân hàng trên khắp toàn cầu, Sacombank tự khẳng định mình qua các giải thưởng về hoạt động thanh toán quốc tế.

“Excellent Payment Bank 2007” sẽ cùng Sacombank góp phần rất lớn cho việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong hoạt động xuất nhập khẩu và tự tin cùng các doanh nghiệp hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.

Từ đầu năm đến nay lợi nhuận trước thuế của Sacombank thu được trên 854 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 72% kế hoạch 2007; tổng tài sản đạt khoảng 45.255 tỷ đồng, tăng 82% so với đầu năm; nguồn vốn huy động đạt gần 37.680 tỷ đồng và tổng dư nợ cho vay đạt 22.119 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác