Sân bay Cần Thơ sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về

SGGPO
 Sân bay Cần Thơ đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, nhân lực, trang thiết bị... trong trường hợp được chọn làm nơi đón các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch.

Sân bay Cần Thơ đã sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về

Sân bay Cần Thơ đã sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ vùng dịch trở về

Chiều ngày 7-2, Đại diện Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, sân bay Cần Thơ được chọn là đơn vị dự phòng (ưu tiên số 1 là sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để đón công dân Việt Nam từ vùng dịch do virus Corona gây ra trở về nước. Đến nay, sân bay Cần Thơ đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, nhân lực, trang thiết bị... trong trường hợp được chọn làm nơi đón các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch.

Theo đó, mặc dù là phương án dự phòng, nhưng sân bay Cần Thơ đã chuẩn bị đầy đủ các công việc cần thiết bao gồm: phương án nhân sự, trang thiết bị, quy trình phục vụ, vị trí đỗ máy bay biệt lập,... đồng thời lên quy trình, quy chế phối hợp với Quân khu 9 và Sở Y tế TP Cần Thơ trong công tác chuyển giao hành khách, nhằm đảm bảo an toàn các chuyến bay từ vùng dịch.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Tăng tốc dự án đường Hồ Chí Minh ​

Theo tờ trình của Chính phủ, đến năm 2021, dự án đã được triển khai hoàn thành khoảng 2.362 km/2.744km, đạt 86,1% và khoảng 258km tuyến nhánh; đang thực hiện 211km; chưa bố trí vốn để triển khai thực hiện 171km còn lại để nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn