Săn “dế độc”

Đối với một số người, việc sắm những chú “dế” lạ về kiểu dáng và độc đáo về tính năng là một đam mê thật sự. Xin giới thiệu vài mẫu “dế” được dân chơi săn lùng.

Nokia 6310i- điện thoại ô tô

Nếu bạn biết rằng, trước đây để sở hữu được chiếc Nokia 6310i thì chủ nhân của nó phải bỏ tiền ra mua một chiếc… Mercedes vì đây là sản phẩm tặng kèm theo xe. Nokia 6310i sử dụng màn hình trắng đen, có hình dáng của một xe đua. Nokia 6310i “ác liệt” ở chỗ: cục pin 1050mAh sẽ nâng thời gian chờ của máy lên hơn 15 ngày, còn nếu dùng “buôn dưa lê” thì sau 5-7 ngày mới cần sạc pin. Với mức giá tầm 1,7 triệu đồng, bạn đã có một chú “dế” Nokia- Mercerdes độc đáo này (đã có hàng Trung Quốc nhái).

Panasonic G70- đồ trang sức

G70 là mẫu “dế” tiên phong cho xu hướng thời trang mobile, được thiết kế phù hợp với giới nữ, có móc để đeo cổ. G70 thật sự phá cách vì giống hệt một chiếc đồng hồ bỏ túi. Giá máy cũ khoảng 500.000 đồng.

Siemens SL45i- tiền bối nhạc số

Đây là một trong những chú “dế” nghe nhạc MP3 đầu tiên trên thế giới được Siemens tung ra trước năm 2000. Dù vậy, SL45i có “nội công” về MP3 vô cùng thâm hậu mà nhiều dòng máy mới bây giờ chưa chắc cho được âm thanh hay như thế. Nếu mua jack chuyển lỗ cắm tai nghe sang 3,5 mm thì với một cặp loa dân dụng, SL45i trở thành một dàn Hifi thật sự. Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 2GB, phần mềm Java mở tha hồ “vọc”, viết thêm phần mềm cài thêm cho SL45i là điều mà “dân độ” rất khoái. Dân chơi còn mê SL45i vì nó có thể chỉnh sửa theo bất kỳ ý tưởng nào nhờ tính linh động của phần cứng và phần mềm. Giá rẻ bất ngờ: không quá 700.000 đồng.

Quân Bình

 

* Công ty CP Dịch vụ Dữ liệu CNTT ViNa vừa trình làng Trung tâm Dữ liệu VinaData với các dịch vụ đa dạng- từ thiết lập máy chủ (hosting), định vị, đến các dịch vụ vận hành hệ thống kinh doanh thường xuyên và khôi phục dữ liệu. VinaData hợp tác với HP và Cisco để tăng cường chất lượng dịch vụ và mang đến khách hàng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu liên quan đến CNTT hàng ngày. VinaData đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, chống lại sự tấn công từ tin tặc và virus máy tính; sao lưu dữ liệu, phục hồi dữ liệu nhanh chóng sau sự cố… 

 N.Q.

 

Các tin, bài viết khác