Sàn Giao dịch Việc làm TPHCM (phiên thứ 8): Cung không đủ cầu

(SGGPO).- Chiều 11-6, Sàn Giao dịch Việc làm TPHCM (phiên thứ 8 năm 2012) đã kết thúc với sự tham gia tuyển dụng của 43 doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển 3.538 lao động.

Tuy nhiên chỉ có 2.489 lượt người tham gia tìm việc. Trong đó có 1.523 lượt người đến đăng ký trực tiếp và 966 người tìm việc trên website vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn và www.vieclamhcm.net.

Số người đạt yêu cầu được các doanh nghiệp thông báo nhận việc là 547 người thuộc các ngành nghề như: Bán hàng – Nhân viên kinh doanh; Dệt may – Da giày, Quản lý nhân sự; Quản trị kinh doanh; Tư vấn - Dịch vụ khách hàng; Tài chính - Kế toán; Điện tử - Điện công nghiệp – Cơ điện; Cơ khí; Xây dựng …

Phiên giao dịch lần 9 năm 2012 sẽ được tổ chức vào ngày 02-07-2012 tại  Trung tâm Giới thiệu Việc làm TPHCM.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: